Tai nghe với Remote và Mic của Apple: Tai nghe với Remote và Mic đi kèm với iPhone như một microphone, nút chỉnh âm lượng và nút tích hợp cho phép bạn trả lời và kết thúc cuộc gọi dễ dàng, điều khiển âm thanh và phát lại video.

Cắm tai nghe để nghe nhạc hoặc thực hiện cuộc gọi điện thoại. Nhấn nút trung tâm để điều khiển phát lại âm nhạc và trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi, ngay cả khi iPhone đã bị khoá

Tạm dừng một bài hát hoặc video

Nhấn nút trung tâm. Bấm một lần nữa để tiếp tục phát lại.

Chuyển đến bài hát kế tiếp

Nhấn nút trung tâm 2 lần một cách nhanh chóng

Trở lại bài hát trước đó

Nhấn nút trung tâm ba lần một cách nhanh chóng.

Nhanh về phía trước

Nhấn nút trung tâm hai lần một cách nhanh chóng và giữ.

Quay lại

Nhấn nút trung tâm ba lần một cách nhanh chóng và giữ.

Điều chỉnh âm lượng

Bấm nút + hoặc -

Trả lời một cuộc gọi đến

Bấm nút trung tâm

Kết thúc cuộc gọi hiện tại

Bấm nút trung tâm

Từ chối cuộc gọi đến

Bấm và giữ nút trung tâm khoảng hai giây, sau đó thả ra. Hai tiếng bíp thấp xác nhận bạn đã từ chối cuộc gọi

Sử dụng Siri hoặc Voice Control

Bấm và giữ nút trung tâm

Nếu bạn nhận được một cuộc gọi trong khi tai nghe được cắm vào, bạn có thể nghe nhạc chuông qua loa iPhone và tai nghe.

AirPlay

Bạn có thể chuyển nhạc, hình ảnh, và video tới máy thu hình có độ phân giải cao (HDTV) của bạn bằng cách sử dụng AirPlay và Apple TV.

iPhone và các thiết bị AirPlay cho phép phải trên cùng mạng Wi-Fi

Truy cập nhanh chóng vào Airplay

Khi ở ngoài màn hình chờ, kích đúp vào nút Home và di chuyển đến cuối bên trái của thanh đa nhiệm

Chuyển đổi đầu ra từ AirPlay đến iPhone

 

Chạm  và chọn iPhone

Đối với IPhone 4S, bạn có thể ánh xạ màn hình iPhone trên  1 TV với Apple TV. Tất cả mọi thứ trên màn hình iPhone xuất hiện trên TV.
Mirror the iPhone screen on a TV: chạm vào cuối bên trái của thanh đa  nhiệm, chọn một Apple TV, và chạm  vào nút Mirroring vừa xuất hiện.

Một thanh màu xanh sẽ xuất hiện ở phía trên của màn hình iPhone 4S khi AirPlay ánh xạ được bật. Bạn cũng có thể gương màn hình iPhone trên màn hình TV bằng cách sử dụng một cáp. Xem ở phần sau “Watching videos on a TV”

Thiết bị Bluetooth

Bạn có thể sử dụng iPhone với bàn phím không dây của Apple và các thiết bị Bluetooth khác, chẳng hạn như các tai nghe Bluetooth, bộ phụ kiện xe, và tai nghe stereo. Để biết rõ hơn về tính năng của từng thiết bị bạn có thể xem các tài liệu đi kèm với thiết bị bluetooth của bạn. Bluetooth có hỗ trợ cho các cấu hình, đi đến support.apple.com/kb/HT3647.

Kết nối một thiết bị Bluetooth với iPhone

Chú ý: Đối với các thông tin quan trọng về tránh mất thính giác và về lái xe an toàn, xem Hướng dẫn Thông tin sản phẩm quan trọng tại www.apple.com / support / hướng dẫn sử dụng / iphone.

Trước khi bạn có thể sử dụng một thiết bị Bluetooth với iPhone, trước tiên bạn phải ghép nối chúng.

Ghép nối tai nghe Bluetooth, phụ kiện dùng trên xe hơi, hoặc thiết bị khác với iPhone:

-  Thực hiện theo các hướng dẫn đi kèm với thiết bị để làm cho nó có thể phát hiện hoặc để cài đặt nó để tìm kiếm cho các thiết bị Bluetooth khác

-  Vào Settings> General> Bluetooth và bật Bluetooth lên

-  Chọn thiết bị trên iPhone, và nhập passkey hoặc số PIN. Xem hướng dẫn về mật mã hoặc mã PIN đi kèm với thiết bị.

-  Sau khi bạn ghép một thiết bị Bluetooth để làm việc với iPhone, bạn phải tạo một kết nối đến iPhone sử dụng thiết bị cho các cuộc gọi của bạn. Xem tài liệu đi kèm với thiết bị.

-  Khi iPhone được kết nối với một tai nghe Bluetooth hoặc phụ kiện dùng trên xe hơi, cuộc gọi được chuyển qua các thiết bị. Các cuộc gọi đến sẽ được chuyển qua thiết bị nếu bạn trả lời bằng cách sử dụng thiết bị và thông qua iPhone nếu bạn trả lời bằng cách sử dụng iPhone

Ghép nối bàn phím không dây với iPhone:

-   Vào Settings> General> Bluetooth và bật Bluetooth lên

-   Bấm nút nguồn trên bàn phím không dây của Apple để bật nó lên

-   Trên iPhone, chọn bàn phím được liệt kê trong phần Devices.

-   Nhập mật mã trên bàn phím theo hướng dẫn, sau đó nhấn Return.

Bluetooth tình trạng

Biểu tượng Bluetooth sẽ xuất hiện trong thanh trạng thái iPhone ở phía trên của màn hình:

hoặc   Bluetooth là đang bật và một thiết bị đang kết nối với iPhone. (Màu sắc phụ thuộc vào màu sắc hiện tại của thanh trạng thái.)

  Bluetooth là đang bật nhưng thiết bị không được kết nối, nếu bạn đã ghép nối thiết bị với iPhone thì nó có thể đã ở ngoài phạm vi kết nối hoặc bị tắt.

Không có biểu tượng Bluetooth: Bluetooth được tắt.

Unpairing một thiết bị Bluetooth từ iPhone

Bạn có thể unpair một thiết bị Bluetooth nếu bạn không muốn sử dụng nó với iPhone nữa.

Unpair một thiết bị Bluetooth:

-  Vào  Settings > General > Bluetooth và bật bluetooth lên

-  Chọn   bên cạnh tên thiết bị, sau đó chạm vào "Forget this Device."

Pin (Battery)

Sạc pin

Biểu tượng pin ở góc phía trên bên phải cho thấy mức độ pin, tình trạng sạc. Bạn cũng có thể hiển thị các tỷ lệ phần trăm của sạc pin. Vào Setting ->General ->Usage và bật các thiết lập theo Cách sử dụng Pin.

Sạc pin: Kết nối iPhone vào một ổ cắm điện bằng cách sử dụng kết nối Dock bao gồm cáp USB và cắm nguồn USB.

Sạc iPhone pin và đồng bộ: Kết nối iPhone vào máy tính của bạn bằng cách sử dụng Dock Connector USB Cable. Hoặc kết nối iPhone vào máy tính của bạn bằng cách sử dụng cáp và Dock, có sẵn một cách riêng biệt.

Nếu bạn sạc pin trong khi đồng bộ hoặc sử dụng iPhone, nó có thể mất nhiều thời gian để sạc

Nếu  năng lượng trong iPhone của bạn đang ở mức thấp thì nó có thể hiển thị một trong những hình ảnh sau đây, cho thấy rằng cần phải sạc pin cho iPhone trên 10 phút trước khi sử dụng nó. Nếu nguồn năng lượng của iPhone đang ở mức rất thấp thì màn hình hiển thị có thể hiển thị trống cho đến 2 phút trước khi một trong những hình ảnh báo pin thấp xuất hiện.

Tối đa hóa tuổi thọ của Pin

iPhone sử dụng pin lithium-ion. Để tìm hiểu thêm về làm thế nào để tối đa hóa tuổi thọ pin của iPhone, hãy để www.apple.com / pin.

Tính năng bảo mật

Tính năng bảo mật giúp bảo vệ các thông tin trên iPhone được truy cập bởi những người khác.

Mật mã và bảo vệ dữ liệu

Bạn có thể thiết lập một mật mã mà bạn phải nhập vào mỗi khi bạn bật iPhone.

Thiết lập một mật mã: Vào Settings > General > Passcode Lock và nhập một mật mã gồm 4 ký tự, sau đó nhập mật mã một lần nữa để xác minh nó. Sau đó iPhone yêu cầu bạn nhập mật mã để mở khóa hoặc để hiển thị các thiết lập khóa mật mã.

 Thiết lập một mật mã mã hóa bảo vệ dữ liệu. Bảo vệ dữ liệu sử dụng mật mã là chìa khóa để mã hóa email và file đính kèm được lưu trữ trên iPhone (Bảo vệ dữ liệu cũng có thể được sử dụng bởi một số ứng dụng có sẵn trong App Store.)

Để tăng cường tính bảo mật cho iPhone bạn không nên dùng passcode đơn giản mà bạn nên dùng mật mã dài hơn, bên cạnh đó kếp hợp giữa chữ và sô, và các ký tự đặc biệt.

Tìm iPhone của tôi

Find My iPhone giúp bạn xác định vị trí iPhone của bạn bằng cách sử dụng ứng dụng Find My iPhone free trên iphone, iPad, iPod touch, hoặc sử dụng một máy Mac hoặc  trình duyệt web máy tính được ký kết vào icloud.com hoặc me.com.

Tìm Iphone của tôi bao gồm:

-   Xác định vị trí trên bản đồ: Xem vị trí gần đúng của iPhone của bạn trên bản đồ toàn màn hình.

-   Gửi tin nhắn hoặc play một âm thanh: cho phép bạn soạn một tin nhắn mà sẽ hiện trên màn hình iPhone của bạn.

Khóa mã từ xa: cho phép khóa iPhone của bạn từ xa

-   Xóa từ xa: Cho phép bạn bảo vệ sự riêng tư của bạn bằng cách xoá tất cả các phương tiện truyền thông và dữ liệu trên iPhone, khôi phục cài đặt gốc

Làm sạch iPhone

Làm sạch iPhone ngay lập tức nếu nó có liên hệ với bất kỳ chất gây ô nhiễm có thể gây ra các vết bẩn, chẳng hạn như mực in, thuốc nhuộm, trang điểm, bụi bẩn, thực phẩm, dầu, hoặc thuốc nước. Để làm sạch iPhone, ngắt kết nối tất cả các dây cáp và
tắt iPhone (bấm và giữ nút On / Off, sau đó trượt thanh trượt trên màn hình). Sau đó, sử dụng mềm, hơi ẩm, lint vải miễn phí. Tránh nhận được độ ẩm trong mở. Không sử dụng các chất tẩy rửa cửa sổ, chất tẩy rửa gia dụng, khí nén, bình phun thuốc xịt, dung môi, cồn, amoniac hoặc chất mài mòn để làm sạch iPhone. Bìa trước của iPhone 3GS và phía trước và quay trở lại bao gồm iPhone 4S và iPhone 4 được làm bằng thủy tinh và có một lớp phủ không thấm. Để làm sạch các bề mặt này, chỉ cần
lau bằng một miếng vải mềm, lint-miễn phí,. Khả năng của lớp phủ này để đẩy lùi dầu sẽ giảm theo thời gian với việc sử dụng bình thường, và cọ xát màn hình với một vật liệu mài mòn sẽ tiếp tục làm giảm hiệu lực của nó và có thể làm xước kính.

Để biết thêm thông tin về iPhone xử lý, iPhone Hướng dẫn Thông tin sản phẩm quan trọng
www.apple.com / support / hướng dẫn sử dụng / iphone.

Khởi động lại hoặc cài đặt lại iPhone

Néu một cái gì đó hoạt động không đúng với tính năng của nó, bạn hãy thử khởi động lại iPhone, loại bỏ một ứng dụng hoặc thiết lập lại iPhone.

Khởi động lại iPhone: Bấm và giữ phím On / Off cho đến khi thanh trượt màu đỏ xuất hiện. Trượt ngón tay của bạn trên các thanh trượt để tắt iPhone. Để biến iPhone trở lại, bấm và giữ nút On / Off cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Nếu bạn không thể tắt iPhone hoặc nếu vấn đề vẫn tiếp tục thì lúc này bạn cần phải thiết lập lại. Việc thiết lập lại chỉ được thực hiện khi những thay đổi trên không giải quyết được vấn đề.

Buộc 1 ứng dụng đóng: Bấm và giữ nút On / Off trong vài giây cho đến khi một thanh trượt màu đỏ xuất hiện, sau đó nhấn và giữ nút Home cho đến khi thoát khỏi ứng dụng.

Thiết lập lại iPhone: Bấm và giữ cả hai On / Off và nút Home cho ít nhất mười giây, cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Nguồn Apple

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY