Về thiết kế phần cứng thì Grand S cho chúng ta gợi nhớ đến nhiều hình ảnh của Nokia. Trước tiên về hình dáng thì các bạn nếu có dùng hay cầm qua 808 Pureview thì sẽ thấy một số đường nét hay đặc điểm chung. Còn về màu sắc thì do hầu hết điện thoại đều làm các màu đơn giản trong khi Nokia chọn nhiều màu trẻ trung mà Grand S lại có các màu rất giống màu của Lumia 920 như vàng, trắng và đỏ nên dễ dàng làm cho chúng ta hình dung.

Có lẽ vấn đề lớn nhất của chiếc điện thoại này là nó mang thương hiệu của nước mà không nhiều người thích. Grand S có một thiết kế đẹp, hoàn hiện tốt và cấu hình mạnh mẽ vào bậc nhất hiện nay. Chất lượng phần cứng hoàn thiện của Grand S là rất ấn tượng, tốt hơn nhiều so với khái niệm về điện thoại Trung Quốc ở Việt Nam và dĩ nhiên là hơn những chiếc điện thoại vẫn được làm bằng cách truyền thống là ghép nhiều miếng nhựa lại thành một cái điện thoại. Màn hình 5" FullHD cho hình ảnh sắc nét nhưng màu sắc chưa ngon và màn hình khá là tối.

Về chất lượng phần cứng thì mình đánh giá rất cáo Grand S. Được làm theo kiểu nguyên khối và đậy lại bằng mặt màn hình của máy. Các đường nét hoàn thiện rất là tốt và cảm giác cầm trên tay nhẹ nhưng không ọp ẹp hay rẻ tiền. Khác hoàn toàn so với các điện thoại trung quốc trước đây mình từng cầm. Dĩ nhiên máy vẫn còn một số điểm nhấn mà với người kén chọn thì có thể đánh giá thấp ví dụ như vòng kim loại xung quanh Camera. Nói chung thì về chất lượng hoàn thiện của Grand S có thể nằm ở tầm trung và khá nếu so với mặt bằng chung của nhiều hãng làm Smartphone hiện nay.

Có vẻ như ZTE đang muốn chạy đua nên hãng trang bị cấu hình rất mạnh cho Grand S. Ngoài màn hình 5" độ phân giải FullHD ra chúng ta thấy vi xử lý Qualcomm Snapdragon 4 nhân 1.7Ghz, Ram 2GB, bộ nhớ trong 16GB và có khe thẻ MicroSD. Cấu hình này cao hơn Xperia Z hay Nexus 4 một chút. Grand S có camera phía sau 13Mp và phía trước là 2Mp. Tuy nhiên thực tế màn hình không được sáng và đẹp tuy độ mịn thì khó điện thoại nào không phải FullHD so lại.

Phần mềm:
Grand S ở đây đang chạy hệ điều hành Android 4.1.2 và mình có hỏi về giá, ngày bán ra cũng như OS khi bán ra thì có vẻ như không ai cung cấp được thông tin. Nói chung thì 4.1.2 cũng ổn nhưng những gì ZTE thêm vào cái Android là rất rối và phức tạp. Cũng có thể do mình thích giao diện gốc của Android nên nhìn thấy mấy giao diện cài thêm đều không đẹp và thường là cho cảm giác rối hơn.

Cấu hình cơ bản

  • Màn hình 5", Full HD, độ phân giải 1920 x 1080
  • CPU Snapdragon S4 Pro, xung nhịp 1,7GHz
  • RAM 2GB
  • Camera chính 13MP, camera phụ 2MP
  • Bộ nhớ trong 16GB, có hỗ trợ thẻ nhớ microSD
  • Hỗ trợ kết nối LTE
  • HĐH: Android 4.1 Jelly Bean
  • Pin dung lượng 1780 mAh(có trang ghi là 2500mAh, chưa tìm đc số chính xác, hỏi mấy bạn ở quầy mà không biết).
  • Kích thước: 142 x 69 x 6,9 mm

Nguồn TinhTe

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY