Smartphone cao cấp của Samsung được mong chờ ra mắt cùng giải pháp thanh toán di động hiện đại, với hơn 10 triệu điểm hỗ trợ, xác thực bằng cảm biến vân tay kiểu mới.

Hệ thống thanh toán di động của Samsung có thể được chấp nhận tại 10 triệu điểm. Ảnh minh họa.

Theo PhoneArena, Samsung đang xây dựng hệ thống thanh toán di động cho riêng mình nhằm cạnh tranh với dịch vụ Apple Pay. Galaxy S6 và S Edge với màn hình cong sẽ là smartphone đầu tiên của công ty Hàn Quốc được tích hợp tính năng này.

Nguồn tin cho biết, Samsung sẽ sử dụng công nghệ LoopPay và đang đặt những mối quan hệ mật thiết với công ty này. Hệ thống thanh toán di động mới không yêu cầu điện thoại phải tích hợp NFC, thay vào đó nó yêu cầu quẹt thẻ một lần để ghi nhớ thông tin. Điều này giúp dịch vụ của Samsung được chấp nhận thanh toán tại nhiều quốc gia hơn trên toàn thế giới, có thể đạt 10 triệu điểm.

Galaxy S6 và Galaxy S Edge sẽ sử dụng hệ thống xác thực thông qua vân tay. Hai model này sẽ tích hợp cảm biến trên hút Home vật lý nhưng đổi từ dạng vuốt như Galaxy S5, Galaxy Note 4 sang kiểu chạm tương tự iPhone hay điện thoại của Huawei, Meizu.

Sau một năm không thật sự thành công với Galaxy S5, bản kế nhiệm của model này được kỳ vọng sẽ duy trì và thúc đẩy vị thế của Samsung. Galaxy S6 được đồn là sở hữu ngoại hình đặc biệt ấn tượng, có thể là khung kim loại với hai mặt kính. Theo SamMobile, máy có bốn màu gồm xanh thẫm, xanh lá cây, vàng và trắng.

Ảnh được cho là Samsung Galaxy S6.

Các thông số kỹ thuật dự kiến trên Galaxy S6 và S Edge gồm màn hình Quad HD công nghệ Super Amoled 5 inch hoặc 5,2 inch, bộ xử lý Exynos 7420 tám nhân, hỗ trợ điện toán 64-bit, RAM 3 GB hoặc 4 GB, camera sau 16 megapixel trở lên.

Thông tin về mẫu smartphone mới sẽ được Samsung công bố tại sự kiện Galaxy Unpacked 2015 nằm trong khuôn khổ triển lãm MWC 2015 tại Barcelona, Tây Ban Nha diễn ra từ ngày 2 đến 4/3 tới.

Theo Đình Nam (Sohoa)

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY