Sau thông báo về chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note 7 tại Việt Nam vào ngày 9.9, Samsung Việt Nam vừa đưa ra thông báo cho người dùng biết phương pháp đơn giản để nhận biết Galaxy Note 7 an toàn.

Theo đó, Samsung Vina cho biết đang chuẩn bị tung ra bản cập nhật phần mềm mặc định người dùng sẽ chỉ có thể sạc được pin Galaxy Note 7 ở mức 60%. Khi sạc đến hạn mức này thì Galaxy Note 7 sẽ tự động ngưng sạc để tăng độ an toàn cho sản phẩm. Tuy nhiên, nếu muốn người dùng vẫn có thể điều chỉnh hạn mức sạc này lên 80% hoặc 100%, nhưng đây không phải là biện pháp tối ưu cho những sản phẩm Galaxy Note 7 còn bị lỗi.

Tại Việt Nam, bản nâng cấp phần mềm này sẽ được cập nhật vào khoảng 2h sáng ngày mai (22.9). Thông báo chính thức về bản cập nhật này sẽ được gửi trực tiếp đến người sở hữu Galaxy Note 7. Sau đó, việc có muốn cập nhật phần mềm cho Galaxy Note 7 hay không sẽ do người dùng tùy chọn.

"Quá trình cập nhật phần mềm được thực hiện thông qua kết nối không dây (FOTA). Phần mềm này được triển khai nhằm kêu gọi tất cả người dùng có hành động ngay trong việc cập nhật và khuyến khích mọi người tham gia chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note 7", Samsung Vina nêu trong thông cáo báo chí.

Với bản cập nhật hệ điều hành mới, Samsung sẽ mang tới biểu tượng thông báo lượng pin trên Galaxy Note 7 an toàn. Biểu tượng mới này có màu xanh lá, sẽ được hiển thị trên thanh thông báo, màn hình Power Off và màn hình Always On.

"Khi nhìn thấy bất kỳ biểu tượng chỉ báo lượng pin màu xanh lá tại 3 vị trí trên, khách hàng có thể yên tâm rằng thiết bị của mình an toàn để sạc. Ngoài ra, Galaxy Note 7 mới còn cho phép người dùng biết rõ thiết bị đã được “kiểm tra pin” và an toàn khi sạc", Samsung Vina cho biết.

Galaxy Note 7 mới sẽ hiển thị biểu tượng pin màu xanh lá trên thanh thông báo. Với những điện thoại có biểu tượng pin màu trắng trên thanh thông báo, người dùng nên tắt máy và mang đến Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Samsung gần nhất hoặc gọi đến đường dây tư vấn.

Màn hình POWER OFF của Galaxy Note 7 mới sẽ hiển thị biểu tượng pin màu xanh lá cùng với hiện trạng dung lượng pin đang được sạc.

Điện thoại Galaxy Note 7 mới cũng sẽ hiển thị biểu tượng pin màu xanh lá trên màn hình “Always On”.

Nguồn danviet.vn

 
CÁC TIN THEO NGÀY