Vào lúc 0h ngày 11/11/2016. iPhone 7/7 Plus sẽ được mở bán chính thức tại Việt Nam. Hẳn rất nhiều bạn đọc vẫn còn khá nhiều thắc mắc về bộ đôi siêu phẩm này của Apple. Hãy cùng Thiên Hòa điểm qua những thông tin cần biết trước khi sở hữu iPhone 7/7Plus nhé.

Phiên bản iPhone 7 sử dụng Chip Qualcomm có cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn bản sử dụng Chip Intel hay không?

Hẳn nhiều bạn đã biết, các sản phẩm iPhone 7 được bán ra trong năm nay Apple đã sử dụng đồng thời chip xử lý của Intel và cả Qualcommm. Tuy nhiên, không phải nơi nào Apple cũng cho bán đồng thời hai phiên bản này.Cụ thể các nước sử dụng mạng CDMA như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc sẽ được bán iPhone 7 sử dụng chip Qualcomm. Còn đối với phiên bản Quốc tế thì tất cả iPhone đều được sử dụng chip Intel.

Lý do cơ bản bời vì nếu đưa các phiên bản iPhone sử dụng chip Qualcomm tới các nước sử dụng mạng GSM (Việt Nam, …) thì sẽ có hiện tượng mất ổn định về sóng và yếu sóng hơn so với thiết bị khác.

Tốc độ của các máy iPhone 7 sử dụng bộ nhớ khác nhau (32GB, 128GB, 256GB) có khác nhau hay không?

 Hoàn toàn không có sự khác biệt nào về tốc độ xử lý hay truyền tải dữ liệu của các sản phẩm này đều như nhau. Tất cả các thao tác như nghe, gọi, nhắn tin, lướt web, chơi game, … đều sử dụng hoàn toàn bình thường, không có sự khác biệt.

Phím HOME mới trên iPhone 7 có phải là phím HOME vật lý hay không?

Trên iPhone 7 và 7 Plus, Apple đã thay thế hoàn toàn phím HOME vật lý bằng phím HOME cảm ứng. Bạn sẽ không thể bấm vào phím HOME này như phím HOME vậy lý nữa (Nhất là khi sản phẩm tắt nguồn). Thay vào đó phím HOME mới này sẽ phản hồi bằng cách rung nhẹ để bạn có thể cảm nhận được.

Làm cách nào để mở khóa iPhone khi không thấy phím “Trượt để mở” như trước?

 Kể từ iOS 10 trở đi, Apple đã loại bỏ thay thế phương pháp mở khóa truyền thống bằng cách nhấn vào phim HOME để mở máy. Các thao tác trượt trên màn hình khóa được sử dụng để mở Notifications và Camera. Đây là sự thay đổi mang tính cách mạng khi truyền thống “Slide to Unlock” đã gắn bó với rất nhiều thế hệ iPhone.

Làm thế nào để đưa iPhone 7 về DFU hoặc Recovery Mode?

Các bạn làm theo các bước dưới đây:

-          Tải iTunes về máy tính, khởi động và kết nối với iPhone qua cáp Lightning.

-          Trên iPhone 7, các bạn nhấn giữ Phím Nguồn + Phím Giảm âm lượng trong 10 giây.

-          Thả phím Nguồn nhưng tiếp tục dữ phím Giảm âm lượng cho tới khi màn hình iTunes thông báo thiết bị đã ở chế độ Recovery Mode. (Màn hình iPhone hiển thị hình cable và biểu tượng iTunes).

-          Thả nút Giảm âm lượng. Lúc này màn hình iPhone sẽ tối đen nhưng máy tính vẫn đang nhận và thiết bị đã được đưa về chế độ DFU.

-          Để thoát DFU các bạn có thể nhấn dữ đồng thời phím Nguồn và phím Giảm âm lượng trong vòng 10s.

 Có nên dán Film lên các sản phẩm iPhone 7 Jet Black?

 Riêng với các phiên bản có màu Jet Black trên iPhone 7 và 7 Plus các bạn không nên dán tâm dán Film lên bề mặt máy (Ngoại trừ màn hình). Việc dán Film như vậy sau khi bóc ra có thể gây bong toàn bộ chữ iPhone ở mặt sau máy.

 

Có thể dùng tai nghe iPhone 7 cho iPhone 6 hay các đời trước được hay không?

Tai nghe mới của iPhone 7 sử dụng jack Lightning thay vì Jack 3.5 mm như các thế trước. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể sử dụng tai nghe này lên các sản phẩm cũ với điệu kiện là iPhone hay iPad của bạn phải được cập nhật iOS 10 trở lên. Dưới iOS 10, khi cắm tai nghe vào thiết bị sẽ báo lỗi rằng phụ kiện không được hỗ trợ.

Có phải chỉ iPhone 7 Plus mới có camera kép cho phép phóng to khi chụp hình/quay film đúng không?

Mặc dù chỉ iPhone 7 Plus mới có 2 Camera, tuy nhiên chức năng phóng to khi chụp hình/quay film đều có trên cả  iPhone 7/7 Plus.

Cụ thể hơn chỉ iPhone 7 Plus mới cho phép Zoom quang 2x và zoom số 10x, với iPhone 7 bạn chỉ có thể zoom số 10x mà không có zoom quang.

Có phải iPhone 7 đề mặc định sử dụng iOS 10 và không thể hạ cấp xuống iOS 9 hay không?

Phiên bản iOS mặc định trên iPhone 7 và 7 Plus là iOS 10 và không thể hạ cấp xuống iOS 9 hay các phiên bản thấp hơn được. iOS 10 là phiên bản hệ điệu hành hỗ trợ nhiều công nghệ trên iPhone 7 mang tới trải nghiệm người dùng mới, xuất sắc hơn và là phiên bản iOS tốt nhất mà Apple từng ra mắt.

Trên đây là những thông tin cần biết về iPhone 7/7 Plus còn có thắc mắc nào bạn đọc có thể để truy cập website www.dienmaythienhoa.vn hoặc gọi 1900.1829 ( phím 1) sẽ giải đáp tốt nhất.

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY