Trong sự kiện công nghệ lớn CES 2017 Samsung mới trình làng một dòng tivi hoàn toàn mới với tên gọi là QLED, được cho là thế hệ tivi hoàn toàn mới với chất lượng hình ảnh tuyệt vời nhất chưa từng có.

Vậy QLED Tivi là gì?

Samsung đặt tên cho dòng tivi  thế hệ mới này là QLED không vì một lý do đơn giản là cho nó na ná gần giống với dòng TIVI OLED của LG. Sở dĩ có tên gọi này bởi vì nó được tạo ra từ một công nghệ có tên QLED  viết tắt của cụm từ Quantum Dot LEDs  (chấm lượng tử). Công nghệ này được phát triển dựa trên công nghệ màn hình LED kết hợp với chất liệu kim loại chấm lượng tử Qantum Dot, giúp mang đến trải nghiệm màu sắc tuyệt vời, có thể hiển thị tất cả các màu sắc ở bất kỳ độ sáng nào. Ngoài ra kiến trúc chấm lượng tử mới được phát triển từ kim loại (nhôm) của Samsung giúp tivi có độ sáng vượt trội  và cải thiện chất lượng hình ảnh HDR.

Cấu tạo màn hình Qled

Cấu tạo màn hình Tivi QLED là có 1 lớp chấm lượng tử đặt phía trước lớp đèn nền LED. Lớp chấm lượng tử được cấu thành bởi các hạt siêu nhỏ có kích thước đường kĩnh cỡ 2-10 nm, các chấm này được sử dụng trong hiển thị hình ảnh bởi khả năng cho màu sắc khác nhau tùy kích thước của các chấm. Bởi vì các chấm này có thể tự phát ra các màu sắc riêng, do đó màu sắc hiển thị có thể được tái tạo lại một cách chi tiết hơn.

Những đặc điểm nổi bật của Tivi QLED, các bạn tham khảo ở bài sau nhé.

 

 
CÁC TIN THEO NGÀY