Vâng! Gọi Infinity Blade là vị vua thật không ngoa chút nào khi đây là trò chơi làm trùm trên các hệ máy iPad, iPod và iPhone của “Quả táo cắn dở”. Nguyên nhân chính làm nên sự thành công cho tựa game này đó là đồ họa quá tuyệt vời so với đa số những trò chơi khác trên cùng hệ máy, thêm vào đó chính là gameplay khá độc đáo, sáng tạo, được xây dựng công phu và tỉ mỉ.

Chính vì thành công trên cả mong đợi đến từ Infinity Blade nên hãng Chair Entertainment đã không thể bỏ qua cơ hội làm ăn béo bở và cho ra mắt phiên bản thứ hai mang tên: Infinity Blade II.
Câu chuyện trong phần hai này bắt đầu ngay sau kết thúc của phần một, vị anh hùng Siris của chúng ta đi tìm người đã chế tạo ra thanh kiếm “khủng” nhất trong game: Worker of Secrets để tìm sự giúp đỡ. Nhưng thật không may, vị tiền bối này đã bị tống giam bởi 3 tên trùm và bạn biết nhiệm vụ của mình rồi đấy, đánh bại 3 tên trùm và giải cứu vị cao nhân.
Bên cạnh đó, xuyên suốt hành trình, người chơi sẽ khám phá dần dần thân thế của Siris và sẽ hiểu tại sao vị anh hùng này cứ lặp đi lặp lại những trận chiến của mình như vậy.
Gameplay của trò chơi thì vẫn khá giống so với phiên bản đầu tiên, tất cả các hành động như chặt, chém, đỡ… đều được giữ nguyên và tất cả vẫn được thực hiện bằng cử động của ngón tay. Tuy nhiên, nếu gameplay vẫn giống hệt như thế thì nhà sản xuất đã không thực hiện phần hai làm gì.


Thay đổi đầu tiên phải kể đến chính là hệ thống vũ khí giờ đã đa dạng hơn rất nhiều, nhân vật chính của chúng ta không chỉ sử dụng kiếm và khiên nữa mà còn được cung cấp một số vũ khí hạng nặng cầm hai tay hoặc hai tay hai vũ khí. Với vũ khí hạng nặng, người chơi có thể tung ra những phát chém “thấm từng khúc” lên đối thủ. Trong khi đó, với cặp song đao, game thủ có thể thi triển những đòn combo dồn dập khiến kẻ thù không kịp trở tay.
Sự thay đổi tiếp theo chính là đối phương trở nên mạnh mẽ hơn trước khi giờ chúng có thể sử dụng phép thuật để tấn công y hệt chúng ta. Chính vì vậy mà con đường vốn đã đầy chông giờ tiếp tục phủ đầy gai…


Không chỉ tăng lên về “chất” mà “lượng” của game cũng tăng lên đáng kể. Theo như thống kê sơ bộ, số lượng trận chiến diễn ra tăng sơ sơ khoảng 4 lần, số lượng vật phẩm mà người có thể mua cung tăng gần 3 lần. Cho nên nếu coi việc thu thập toàn bộ vật phẩm trong trò chơi là mục đích chính thì bạn sẽ phải bỏ ra kha khá thời gian đó.
Đồ họa và âm thanh của game cũng được nhà sản xuất chú trọng để cải tiến cho phù hợp với người chơi. Có thể thấy rõ là giờ đây các nhân vật, đòn đánh, vũ khí trong game và kể cả khung cảnh xung quanh đều được thiết kế vô cùng sắc nét và chân thực, tận dụng tối đa nguồn tài nguyên phần cứng của iPad 2 và iPhone 4S. Phần âm thanh giờ đã có sức sống hơn, các nhân vật đều được lồng tiếng chứ không còn im lặng rồi lao vào choảng nhau như trước nữa.


Nhìn chung, Infinity Blade vốn đã là một trò chơi hoàn hảo nên hầu như không có gì ngạc nhiên khi phiên bản thứ hai của nó lại được đánh giá cao và dành được nhiều yêu mến từ phía game thủ đến vậy, nhất là khi nhà phát hành đã mang đến những thay đổi rõ rệt cho game.
Nếu đang sở hữu iPad và iPhone thì bạn biết phải làm gì rồi đấy. Hãy tải ngay Infinity Blade II về để tự mình kiểm chứng ngôi vị số một của trò chơi thôi! Game đã có mặt trên Appstore.vn

Nguồn GSM

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY