Sen nở cũng là lúc các thiếu nữ Hà Nội với tà áo dài yêu kiều làm dáng bên sen, khiến bao cánh mày râu ngây ngất. Mùa sen Hà Nội thường bắt đầu vào độ tháng 5 dương lịch và kéo dài tới mãi giữa tháng 7. Sen nở đầy trên hồ, có bông xòe những cánh hồng tươi, đón ánh nắng hè, càng thêm rực rỡ giữa một màu sen xanh mát mắt, lại có nụ sen e ấp, khiến lòng người say đắm. Sen nở cũng là lúc các thiếu nữ Hà Nội với tà áo dài yêu kiều làm dáng bên sen, khiến bao cánh mày râu ngây ngất.

 
 
Muốn chụp ảnh với sen bây giờ, người ta thường tìm đến đường vào phủ Tây Hồ. Nổi tiếng nhất ở khu vực này là đầm Bảy, nơi sen nở ngát hương, rất dễ chịu. Ngoài đầm Bảy, còn có khá nhiều đầm sen khác cho các thiếu nữ và tay máy thỏa sức sáng tạo. 
 
 
 
Chỉ mất 30.000 đồng/người, bạn có thể vào đầm sen, làm dáng bao lâu tùy thích. Nếu muốn bơi thuyền ra giữa đầm sen thì “chát” hơn 1 chút: 100.000 đồng/người. 
 
Đường ra giữa đầm cũng khá chênh vênh: một cây cầu tre bắt giữa hồ, từng người qua một, có khi phải lách sát nhau mà đi, cũng là một trải nghiệm khá lý thú. 
 
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể đi vào khu Công viên nước hồ Tây. Đầm sen ở đây tuy xa hơn nhưng rộng hơn, nhiều hoa hơn và cũng vắng hơn so với đầm sen gần phủ Tây Hồ. 
 
Cùng ngắm những thiếu nữ Hà Thành yêu kiều bên đóa sen thơm:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguồn: Xzone

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY