Không được giới thiệu tại WWDC 2014, Apple Maps được cho là đang phát triển với tốc độ chậm chạp do những khó khăn về nhân lực.

Apple Maps.

Báo cáo của Business Insider cho biết, những nâng cấp trong ứng dụng bản đồ của Apple có thể không kịp xuất hiện trên iOS 8 bản chính thức. Năng lực quản lý yếu kém, thiếu nhân lực và quan điểm chưa thông nhất trong nhóm xây dựng Apple Maps là những nguyên nhân của vấn đề này.

Tháng 4 vừa qua, Cathy Edwards, trưởng bộ phận tìm kiếm và đánh giá chất lượng Apple Maps, đã rời công ty. Vị trí này nhanh chóng được thay thế bằng Benoit Dupin, người từng giữ vai trò Phó chủ tịch mảng tìm kiếm của Amazon. Tuy nhiên sự thay đổi nhân lực ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ phát triển Apple Maps.

Apple Maps phiên bản mới được kỳ vọng sẽ nâng cao độ chính xác, bổ sung tính năng dẫn đường bằng các phương tiện giao thông công cộng, đánh dấu địa điểm thú vị, dễ dàng tìm kiếm các địa điểm quan trọng như sân bay, đường cao tốc. Không ít người dùng lựa chọn Google Maps để thay thế bản đồ mặc định trên iOS và ứng dụng của Google liên tục nằm trong danh sách những phần mềm miễn phí được cài nhiều nhất trên App Store.

Ra mắt năm 2012, ứng dụng bản đồ do Apple phát triển đã nhận nhiều chỉ trích từ phía người dùng do dữ liệu nghèo nàn, thuật toán dẫn đường không hiệu quả. Giám đốc điều hành Tim Cook từng phải xin lỗi công khai vì Apple Maps hoạt động không ổn định.

Theo Đình Nam (Sohoa)

 
CÁC TIN THEO NGÀY