Dung lượng miễn phí mà Microsoft áp dụng cho OneDrive tương đương với địch thủ Google Drive.

Microsoft OneDrive tăng dung lượng lên 15 GB miễn phí.

Với bản cập nhật mới nhất từ Microsoft, OneDrive đã tăng thêm tới 7 GB dung lượng miễn phí cho mỗi tài khoản so với thời điểm ra mắt. Thay đổi này đã giúp Microsoft và Google Drive là hai dịch vụ lưu trữ đám mây ưu ái nhất cho người dùng hiện nay, vượt qua Box cũng như Dropbox. Hai dịch vụ còn lại này cho không gian lưu trữ tối đa là 10 GB và 2 GB tương ứng, dung lượng mỗi file tối đa chỉ là 250 MB và 2 GB trong khi OneDrive và Google Drive đều là 15 GB.

Ngoài việc tăng dung lượng, Microsoft cũng hạ mức giá với những người dùng trả tiền để có thêm dung lượng cao. Để có 100 GB, con số phải trả chỉ là 1,99 USD, hạ khá nhiều so với 7,49 USD trước đó. Với mức dung lượng 200 GB, con số này cũng chỉ còn 3,99 USD mỗi tháng, giảm nhiều từ mức 11,49 USD trước đó.

Trong khi đó, đối thủ Google Drive không cung cấp gói dung lượng 200 GB, nhưng với dung lượng 100 GB, mức giá thuê bao mỗi tháng là 1,99 USD, tương đương với mức giá mới mà Microsoft công bố.

Microsoft cũng cung cấp gói dung lượng 1 TB mỗi tháng nhưng kèm theo bản quyền phần mềm Office 365. Ứng với từng bộ Office 365 Home, Personal và University, mức giá sẽ từ 10 USD và 7 USD mỗi tháng và 80 USD cho 4 năm tương ứng. Riêng với doanh nghiệp, gói 1 TB sẽ cung cấp theo gói một năm.

Theo Tuấn Hưng (Sohoa)

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY