Duolingo, Evernote, Scanner Pro, Wunderlist...là những ứng dụng không thể thiếu cho các bạn sinh viên hiện nay.

Mùa hè với những ngày tháng thư giãn vui chơi vội trôi qua, các bạn sinh viên lại phải bắt đầu 1 năm học mới với nhiều kiến thức mới mẻ và những giờ làm đồ án căng thẳng. Hiện nay, việc sở hữu 1 chiếc Smartphone đã không còn quá khó "nhằn" cho các sinh viên chúng ta. Thế nên, nếu phát huy hết sức mạnh của các ứng dụng trên các Store sẵn có của Hệ điều hành trên Smartphone của mình thì việc học tập hay làm đồ án của các bạn sẽ được hỗ trợ cực kỳ tối ưu và hiệu quả

1. Học ngoại ngữ hiệu quả với Duolingo

Nếu bạn muốn trau dồi kiến thức ngoại ngữ, Duolingo là một ứng dụng cực kỳ hữu ích để bạn luyện tập mỗi ngày. Dù đang học tiếng Anh, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan…Duolingo có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Hiện ứng dụng này được phát hành miễn phí trên iOS và Android, hỗ trợ dạy 10 thứ tiếng khác nhau: Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Đức, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Ai-len, Bồ Đà Nha.

Tải về: iOS | Android | Windows Phone

2. Ghi chú bài giảng và lịch học với Evernote

Để ghi nhớ các sự kiện quan trọng trong công việc, bạn thường phải ghi chú về các sự kiện đó trên sổ tay. Ở thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, máy tính và điện thoại di động cũng là nơi lý tưởng để chứa các ghi chú cá nhân. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể mang máy tính hay sổ tay theo để xem các ghi chú đã tạo.

Bên cạnh việc hỗ trợ cho nhân viên văn phòng, Evernote cũng rất hữu dụng cho các bạn sinh viên học sinh, ghi chú các nội dung bài học, lịch học hoặc các công thức cần nhớ lên thiết bị di động của mình và sau đó dễ dàng truy xuất từ bất kì thiết bị nào có cài sẵn Evernote nhờ đồng bộ dữ liệu đám mây.

Tải về: iOS | Android

3. Scanner Pro – Chẳng cần phải ra tiệm photocopy nữa

Trước đây chúng ta thường có giải pháp photocopy lại tài liệu để tham khảo thêm ở nhà, tuy nhiên đối với một số trường hợp nó không phải là giải pháp hay vì vừa tốn chi phí lại dễ nhàu nát, vô nước, mối mọt…nếu trữ trong thời gian lâu.

Với Scanner Pro, bạn sẽ biến chiếc điện thoại của mình thành máy photocopy di động., chỉ cần cầm điện thoại và chụp lại những trang giấy tài liệu, ứng dụng này sẽ ghép lại thành file PDF hoặc JPEG và lưu trữ trong bộ nhớ hoặc Dropbox và Google Drive.

Tải về:iOS

4. Sắp xếp công việc hợp lý với Wunderlist

Khi việc học quá nhiều và không biết phải hoàn thành thứ nào trước, hãy nhờ đến sự trợ giúp của Wunderlist. Bên cạnh việc hỗ trợ ghi chú những công việc cần làm, ứng dụng này còn giúp người dùng chia sẻ danh sách với bạn bè khi cần làm việc theo nhóm để phân công và quản lý tiến trình làm việc một cách dễ dàng và hiệu quả.

Tải về: iOS | Android

 

5. Quản lý tài chính với Level

Cuộc sống sinh viên, nhất là với những bạn xa nhà lên thành phố học phải tốn rất nhiều khoản phí khác nhau. Đôi khi chính vì cuộc sống bận rộn đã khiến  cho nhiều người quên đi rất nhiều thứ nhỏ nhặt, trong đó có cả việc chi tiêu hàng ngày. Chắc chắn nhiều người trong chúng ta có đôi lần rút ví tiền ra và đột nhiên suy nghĩ rằng vì sao tháng này mình dùng gì mà trong ví còn lại ít tiền đến thế.

Để khắc phục tình trạng hay quên và để việc quản lý chi tiêu cá nhân được chặt chẽ hơn, người dùng nên ghi chép chi tiêu hằng ngày vào sổ sách hoặc có một phương pháp tiện dụng và linh động hơn - dùng ứng dụng quản lý chi tiêu trên điện thoại di động.

Với Level, các bạn có thể quản lý tài chính và bóp tiền của mình một cách dễ dàng hơn cũng như giảm bớt tình trạng bị “hụt tiền” bất chợt khiến phải ăn mì tôm cả tháng.

Tải về: iOS | Android

 

Ngoài ra người dùng cũng có thể tham khảo thêm Expense Manager - một ứng dụng quản lý chi tiêu hiệu quả khác 

 

Nguồn: genk.vn.

 
CÁC TIN THEO NGÀY