Cuối tuần này mẹ hãy tranh thủ chút thời gian rảnh rỗi để tự may yếm xinh cho bé khỏi bị lạnh trong tiết giao mùa nhé!

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để tự may yếm cho bé:

4 miếng vải có kích thước 23cm x 20cm. Với kích thước này bạn có thể may yếm cho các bé  0-3 tháng tuổi, may cho các bé lớn hơn thì cần vải có kích thước lớn hơn nhé)
Vải bọc viền, bạn cần cắt bọc viền có độ rộng là 4cm và cắt xéo vải 45 độ để khi bọc viền không bị vặn.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 4

Bạn vẽ mẫu và cắt  ra một tờ giấy tương tự như hình vẽ. Bạn có thể chỉnh kích thước to hoặc bé để phù hợp với bé nhà bạn. Úp mặt trái của vải chính và vải lót vào với nhau, đặt mẫu lên trên, cắt 2 lớp vải theo mẫu. Với 2 mảnh vải còn lại, bạn úp mặt phải của chúng với nhau, cắt tương tự như trên. Ta được 2 mảnh vải chính đối xứng nhau và 2 mảnh vải lót đối xứng nhau.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 7

Cố định mặt trái của vải chính vào mặt trái của vải lót tương ứng. Với vải bọc viền, bạn gấp 2 mép vải gặp nhau tại điểm chính giữa của dải vải. Bạn có thể là cho chết nếp vải bọc. Cho vải yếm vào giữa vải bọc, khâu lược vải để cố định vải bọc và vải viền.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 9

Bạn có thể may bọc viền bằng đường thẳng hoặc đường zig - zag sẽ giúp yếm xinh hơn. May tương tự với thân yếm còn lại.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 11

Sau khi may xong 2 thân yếm, cố định 2 thân yếm với nhau sao cho 2 lớp vải chính ra ngoài, khi đó phần dưới cùng của yếm sẽ trùng nhau. Khâu lược mặt phải của vải bọc vào mặt phải của yếm sao cho 2 đầu mỗi vải bọc còn dư chiều dài 15cm để làm dây buộc.

Ở bước này, ta lộn mặt trái của yếm, cố định vải bọc xung quanh yếm, có thể sử dụng kim cố định hoặc khâu lược. Từ đây, bạn hoàn toàn có thể may bọc viền bằng bất kỳ đường trang trí nào tùy thích.

Tại đầu mỗi dây buộc, bạn gập mép theo chiều rộng lại, may như may bọc viền bình thường. Vậy là bạn đã hoàn thiện một chiếc yếm xinh rồi!

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 16

Trời đã sang thu, một chiếc yếm xinh nhỏ nhắn luôn giúp bé khỏi lạnh mỗi sáng  thức dậy. Còn gì hơn khi mẹ có thể tự may yếm xinh giúp bé giữ ấm vùng ngực mùa thu đông này?Chúc các mẹ thành công với cách tự may yếm này nhé!

Chúc các mẹ thành công với cách tự may yếm này nhé!

Nguồn: http://afamily.vn/

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY