Không có máy khâu, bạn vẫn có thể may bộ đồ quả dứa cho bé để bé chào đón Halloween thật vui vẻ nhé!

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 2

Để may bộ đồ quả dứa, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải dạ mềm màu vàng, màu xanh

- Chiếc áo thun cổ tròn bé đang mặc

- Màu vẽ vải, cọ

- Bìa cạc tông, bông nhồi

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ màu, súng bắn keo, dây chun

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 4

Cắt vải dạ hình vuông có cạnh dài gấp đôi chiều dài áo cần may. Gấp đôi tấm vải hình vuông, rồi gấp đôi thêm lần nữa, từ một góc vuông đã gấp - chính là tâm của hình vuông lớn, bạn vẽ cung tròn có bán kính là chiều dài của chiếc áo cần may. Tùy thuộc vào chiều dài chiếc áo bạn muốn làm mà đo cắt cho phù hợp, chú ý chiều dài của chiếc áo che phủ phần mông của bé.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 7

Sau khi cắt xong hình tròn, gấp đôi hình tròn, xác định tâm hình tròn. Đặt chiếc áo thun cổ tròn của bé trên tấm vải, sao cho hai điểm cao của hai vai trùng với đường gấp và tâm hình tròn nằm giữa phần cổ. Bạn vẽ đường cung cong tròn theo vòng cổ áo thun. Dùng kéo cắt phần cung tròn vừa vẽ, rồi cắt xuống đường thẳng phía trước dài 6cm-8cm.

Dùng cọ vẽ những hàng chữ V ngược trang trí mặt trên vải giả làm mắt dứa.

Tiếp theo, bạn vẽ và cắt hai đường chéo hướng vào nhau giữa ½ thân trước (như hình bên) để làm tay áo.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 9

Làm mũ: cắt tấm bìa cứng hình tròn có đường kính bằng với đường kính đầu của bé. Cắt vải dạ màu vàng hình tròn có đường kính gấp đôi đường kính tấm bìa cứng. Khâu đường chỉ thưa viền quanh mép vải hình tròn, kéo nhẹ sợi chỉ cho vải rùn lại. Đặt tấm bìa cứng vào giữa, bên dưới có lót bông tạo đồ mềm và tạo hình cho chiếc mũ.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 11

Kéo sợi chỉ cho vải rùn lại ôm bọc kín tấm bìa cứng bên trong. Xỏ kim vào sợi len đâm xuyên qua tâm hình tròn tấm bìa cứng và tấm vải tạo độ lõm giữa chiếc mũ.

Cắt tấm vải dạ xanh hình chữ nhật, rồi cắt đường chéo thành 2 hình tam giác vuông. Từ hình tam giác bạn cắt tua rua dọc theo cạnh huyền. Đặt chồng 2 tam giác đã cắt tua rua lên nhau, cuôn tròn theo chiều từ cao đến thấp làm lá dứa.

Cắt đoạn dây chun làm dây đeo vừa với đầu của bé, cắt vải dạ màu vàng hình tròn có đường kính nhỏ hơn đường kính của tấm bìa cứng một chút. Đặt hai đầu dây chun vào mặt sau của chiếc mũ, dán cố định rồi dán chồng hình tròn vải dạ lên trên bằng súng bắn keo. Cuối cùng, dán phần lá dứa lên giữa phần lõm của chiếc mũ là xong.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 16

Vậy là bộ trang phục hình trái dứa xinh xinh đã hoàn thành. Bộ trang phục đơn giản với chiếc mũ tạo hình phần trên của quả dứa và chiếc áo tạo hình thân quả dứa trông rất ngộ nghĩnh đáng yêu. Bé sẽ thích thú khi được mặc những bộ trang phục trong dịp đặc biệt như lễ hội hóa trang, tiệc sinh nhật đặc biệt của bé.

Tương tự, bạn sáng tạo may bộ trang phục quả táo với phần áo đỏ nổi bật và chiếc mũ hình quả táo xinh xinh.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://afamily.vn/

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY