Với mẫu có sẵn, bạn có thể tự may ví cầm tay nhỏ đơn giản mà xinh xắn như thế này một cách dễ dàng!

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 2

 

Để may ví cầm tay, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải cotton: màu sắc hoa văn bạn chọn theo sở thích (chú ý chọn hai màu vải khác nhau sao cho màu vải nắp ví khác với màu vải thân ví)

- Mếch vải

- Mẫu ví (tấm thân ví có nắp và không có nắp)

- 1 cặp nút nam châm

- Dụng cụ: kéo, may khâu, kim khâu, chỉ, bàn là, kim ghim

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 4

In hình chiếc ví trên giấy cắt rời làm mẫu, đặt mẫu giấy trên vải căn ke theo mẫu. Cắt vải cotton trơn: 2 tấm thân ví có nắp (1 tấm làm vải lót ví, 1 tấm vải có thêu làm vải ví) và 1 tấm thân ví không có nắp làm vải lót ví. Cắt vải cotton hoa văn 1 tấm thân ví không có nắp làm vải ví. Cắt mếch vải 2 tấm: 1 tấm thân ví có nắp và 1 tấm thân ví không có nắp, cắt theo đường chỉ khâu (đường nét đứt bên trong mẫu).

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 7

Dùng bàn là là phẳng tấm mếch vải thân ví không có nắp lên mặt sau tấm vải cotton hoa văn, mép mếch vải chính là đường chỉ khâu trên tấm vải. Áp mặt hải của hai tấm vải thân ví không có nắp vào nhau, các mép vải trùng nhau, khâu đường chỉ dọc theo mép vải miệng ví (đường chỉ trùng với mép mếch vải), cắt sát mép đường may và bỏ phần vải thừa. Sau khi may xong, mở ra, gập áp hai mặt trái của tấm vải thân ví vào nhau, miết mép vải đường chỉ khâu sắc nét, dùng bàn là là phẳng và khâu đường chỉ chần cách nếp gấp 0,3cm-0,5cm.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 9

Dùng bàn là là phẳng tấm mếch vải thân ví có nắp lên mặt trái tấm lót thân ví có nắp. Tách 2 nửa của hạt nút nam châm, một nửa bạn gắn lên mặt phải tấm vải thân ví cotton hoa văn (phía ngoài thân ví), nửa còn lại bạn gắn lên mặt phải của tấm vải lót thân ví có nắp (phía trong nắp ví). Chú ý: vị trí gắn để khi gập nắp lại, hai nửa nút bấm trùng nhau.

Úp mặt vải cotton hoa văn lên mặt phải tấm vải ví có nắp, mép vải trùng nhau. Khâu đường chỉ ngắn bên dưới đáy ví, đường khâu cách mép vải 1cm.
Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 11

Tiếp theo, úp mặt phải tấm lót thân ví lên trên tấm thân ví, các mép vải trùng nhau. Khâu đường chỉ viền quanh cách mép vải 1cm, chừa trống một đoạn ở đáy túi bằng với độ dài ngắn hơn độ dài đường chỉ khâu đáy túi đã khâu trước để lộn mặt phải ra ngoài, cắt sát mép đường may và bỏ phần vải thừa.

Cuối cùng, lộn mặt phải vải ra ngoài và khâu kín khe hở bằng mũi khâu dấu chỉ, dùng bàn là là phẳng các nếp gấp. Khâu đường chỉ chần viền theo đường cong nắp ví, cách mép vải 0,5cm là xong.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 16

Với cách may ví cầm tay đơn giản như trên, không khó để bạn có thể tự may cho mình chiếc ví cầm tay xinh xắn như thế. Bạn có thể chọn kích thước ví lớn hay nhỏ theo sở thích của bạn. Chiếc ví không chỉ để tiền mà có thể để được điện thoại. Sáng tạo mẫu ví với đường viền dây ruy-băng ở nắp ví và khâu thêm vài chiếc cúc trang trí cho chiếc ví thêm xinh.

Chúc các bạn thành công với cách may ví cầm tay nhỏ xinh đơn giản này nhé!

Nguồn: http://afamily.vn/

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY