Bánh cay ăn khi còn ấm nóng sẽ ngon nhất, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm khi cắn vào, tê tê nơi đầu lưỡi và dẻo dẻo bùi bùi bên trong!

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cay:

500g sắn
Hành lá, 1 quả ớt
Bột năng, đường, muối, dầu ăn

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 4

Sắn bóc vỏ ngâm với nước muối loãng hoặc nước gạo ít nhất 2-3 giờ cho ra bớt nhựa.

Nếu có dụng cụ bào bạn có thể dùng bào mịn củ sắn, còn nếu không bạn dùng duôi nạo sắn thành sợi.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 7

Sau đó cho sắn vào máy xay xay nhuyễn, vắt bớt nước.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 9

Cho sắn vào bát, thêm hành lá, ớt băm nhỏ, ½ thìa canh đường, 1 nhúm muối nhỏ, 1 thìa canh bột năng trộn thật đều. Nếu thấy sắn sau khi trộn vẫn còn khô thì bạn có thể thêm chút nước, còn nếu thấy ướt thì hãy thêm bột năng đến khi có thể dùng tay nắm sắn thành những viên nhỏ là được.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 11

Cho bánh vào chảo ngập dầu chiên vàng.

Sau đó vớt ra giấy thấm dầu khoảng 2 -3 phút cho ráo dầu.

Lấy  bánh cay ra đĩa, dùng nóng.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 16

Bánh cay ăn khi còn ấm nóng sẽ ngon nhất, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm khi cắn vào, tê tê nơi đầu lưỡi và dẻo dẻo bùi bùi bên trong. Giờ thì bất cứ khi nào thèm bánh cay bạn cũng có thể tự vào bếp tự làm cho mình rồi, khỏi đi tìm đâu xa mà lại rất sạch sẽ và an toàn!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: http://afamily.vn/

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY