Quýt là thứ quả giàu vitamin và chất vi lượng có lợi cho sức khỏe của bạn, cùng làm nước quýt để dành dùng dần cho mùa lạnh năm nay bạn nhé!

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 2

- 500g quýt
- 500g đường
- 2 chiếc lọ thủy tinh nhỏ (loại 300ml)
- Dụng cụ: dao, thớt

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 4

Đầu tiên, bạn cần nấu nước sôi khử trùng 2 chiếc lọ thủy tinh và để thật khô.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 7

Quýt lột vỏ, cắt khoanh tròn dày 0,5cm.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 9

Bạn xếp quýt vào trong lọ và rắc đường lên trên theo tỉ lệ 1:1, cứ một lớp quýt bạn rắc một lớp đường. Cứ như vậy bạn xếp quýt và rắc đường cho đến khi đầy chiếc lọ. Bạn đậy nắp và để ở nhiệt độ phòng trong 3 ngày thì cất vào tủ lạnh.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 11

Khi dùng, bạn lấy 1-2 khoanh quýt cho vào cốc và múc ít nước quýt, sau đó đổ nước ấm vào đầy cốc và khuấy đều là dùng được.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 16

Thật đơn giản và nhanh chóng bạn đã có thể làm nước quýt thơm ngon cả nhà thưởng thức! Quýt là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, vitamin A, B và một số chất vi lượng như kẽm, selen… có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường khả năng miễn dịch. Cùng thưởng thức ly nước quýt ấm và thơm cho ngày đầu đông se lạnh thêm thú vị bạn nhé!

Chúc các bạn thành công với cách chế biến nước quýt thơm ngon này nhé!

Nguồn: http://afamily.vn/

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY