Từ món bánh Tiramisu trứ danh, hãy thử biến tấu một chút để có món kem Tiramisu béo ngậy và mát mịn nhâm nhi trong những ngày thu này nhé!

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 2

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món kem Tiramisu:

- 200ml kem tươi Whipping Cream

- 20g phô mai Mascarpone

- 5ml rượu Rhum

- 10ml tinh chất vani

- 1 quả trứng gà

- 60g đường

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 4

Đập lấy lòng đỏ trứng gà, bỏ vào tô/chén. Cho vào một chiếc nồi có sẵn nước bên trong. Đặt nồi lên bếp, mở lửa vừa. Khuấy đều trứng gà đến khi hơi sánh lại thì tắt bếp.

Cho 5ml rượu Rhum và 10ml nước tinh chất vào trứng, khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa vào nhau.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 7

Đổ 200ml kem tươi và 20g phô mai Mascarpone vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp sữa, phô mai bông cứng. Trong lúc đánh, đổ từ từ 60g đường vào đánh cùng.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 9

Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp sữa. Dùng kỹ thuật fold (trộn từ dưới lên trên) để trộn 2 hỗn hợp lại với nhau.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 11

Đổ kem vào khuôn, cho vào ngăn lạnh để khoảng 6 tiếng để kem đông. Có thể rắc lên trên một bột cacao và chocolate bào khi dùng.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 16

Bánh Tiramisu là một món ăn có nguồn gốc từ nước Ý thơ mộng. Nó nổi tiếng nhờ mùi thơm và vị béo ngậy khó cưỡng. Chúng ta thử biến tấu một chút để có món kem Tiramisu béo ngậy và mát mịn nhâm nhi trong những ngày thu này nhé!

Lưu ý:

- Khi đánh hỗn hợp kem tươi, chỉ đánh đến khi kem vừa bông, tránh đánh lâu sẽ làm kem tách nước, bị lợn cợn.

- Khi trộn kem, chỉ trộn một chiều theo kỹ thuật fold. Tránh trộn mạnh sẽ làm kem bị xẹp, không còn bông.

Nguồn: http://afamily.vn/

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY