Việc sử dụng tủ lạnh liên tục để bảo quản thực phẩm sẽ không tránh khỏi việc mùi thực phẩm ám vào bên trong tủ lạnh gây nên những mùi hôi “hòa quyện” rất khó chịu. Cho nên sẽ có lúc bạn phải tìm hiểu cách ngăn ngừa và “khử bay” đi những mùi hôi để thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ luôn tươi ngon và giữ được hương vị đặc trưng lâu dài

HẠN CHẾ MÙI CỦA THỰC PHẨM THOÁT RA NGOÀI

Dân gian ta có câu: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì thế, trước khi cất thực phẩm vào trong tủ lạnh, tùy vào từng loại thực phẩm mà bạn có cách “đóng gói” chúng sao cho kín và an toàn nhất để chúng không tỏa mùi ra cũng như là không bị ám mùi lẫn nhau

– Thức ăn còn thừa cần cho vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận để mùi thức ăn không tỏa ra tủ lạnh, lâu ngày dễ khiến tủ lạnh có mùi hôi.

– Với một số loại hoa quả có nhiều mùi thơm như: như mít, chuối, xoài, sầu riêng,… trước khi cất vào tủ lạnh cũng cần cho vào hộp có nắp đậy hoặc bọc nhiều lớp túi. Nếu không được bọc kín nó sẽ dễ “ám” mùi sang các thực phẩm khác và mùi của nó cũng “lưu” lại khá lâu trong tủ lạnh.

– Rau củ còn ướt thì không nên cho vào tủ ngay vì rất dễ bị thối, khiến tủ lạnh có mùi hôi cực kỳ khó chịu.

– Thường kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ, loại bỏ những thực phẩm đã hỏng để tránh lây lan sang các thực phẩm khác, và cũng tránh gây mùi cho tủ lạnh.

– Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi hôi lưu bám.

MẸO KHỬ MÙI HÔI ĐÃ BÁM VÀO TỦ LẠNH

Sử dụng vỏ cam, quýt để khử mùi: Vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa, khi nào vỏ khô thì tiếp tục cho vỏ tươi mới vào.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng vỏ cam quýt

Giữ lại vỏ cam, quýt để khử mùi hôi tủ lạnh

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng chanh: Cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi trong đó cũng sẽ bị hút hết.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng chanh

Cắt chanh thành lát mỏng và đặt vào các ngăn tủ lạnh để khử mùi

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng quả quất (tắc) : Nếu đang trong dịp tết, chắc hẳn chiếc tủ lạnh sẽ chứa tối đa lượng thức ăn và chúng ta cũng rất sẵn những quả quất thì hãy sử dụng khoảng 7-10 quả quất cắt đôi, cho vào bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá, khoảng mấy tháng thay 1 lần.

Khử mùi tủ lạnh bằng quất

Cắt đôi quất (tắc) cho vào bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ lạnh để khử mùi hôi

Bã cà phê sẽ giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả: Cà phê sau khi sử dụng xong hãy gom lại vào cốc và đặt vào trong tủ lanh. Sau 24h bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ...

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng bã cà phê

Gom bã cà phê đã sử dụng cho vào cốc đặt vào tủ lạnh để khử mùi

Khử mùi tủ lạnh bằng chè: lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, ta lấy chè đem ra phơi dưới nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng vẫn đạt hiệu quả rất tốt.

Khử mùi tủ lạnh bằng chè ướp hoa

Chỉ cần 50g chè ướp hoa đựng trong túi vải xô đặt trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ biến mất

Khử mùi tủ lạnh bằng giấm ăn: Lấy 1 lít giấm đựng vào lọ thuỷ tinh mở nắp đặt vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ hết.

Giấm ăn khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Lọ thủy tinh đựng giấm sẽ giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng cacbonat nattri: lấy 500g cacbonat nattri đựng vào 2 lọ thuỷ tinh rộng miệng (mở nắp lọ) đặt ở tầng trên và tầng dưới của tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

 

– Khử mùi bằng than củi: lấy 1 ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt vào trong tủ lanh hiệu quả khử mùi rất cao.

Khử mùi tủ lạnh bằng than củi

Nghiền nát than củi đựng vào túi vào đặt trong tủ lạnh giúp khử mùi

– Cách khử mùi và làm sạch tủ lạnh đơn giản với muối : Trước hết bạn gỡ bỏ hầu hết thực phẩm và giá đỡ ra khỏi tủ lạnh . Bây giờ trộn một nắm muối trong 1 gallon ( 3,7 lít ) hoặc để nước ấm và dùng nó với một miếng bọt biển để làm sạch bên trong tủ lạnh . Hỗn hợp này không có tính chất mài mòn, vì thế nó sẽ không làm xước bề mặt. Và bạn sẽ không phải ngửi hương hóa chất hoặc mùi.

Khử mùi tủ lạnh bằng muối

Hỗn hợp muối và nước ấm giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả

– Khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả với Vani: Cực kỳ đơn giản, để kéo dài hương thơm của vani, ngâm một miếng bông hay một miếng bọt biển với vani và để nó trong tủ lạnh.

– Sử dụng khăn bông sạch để khử mùi: Khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng (ngăn lạnh chứ không phải là ngăn đông làm đá) của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bạn bỏ khăn ra giặt sạch và có thể tiếp tục sử dụng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho đảm bảo được mùi vị của thực phẩm mà không gây ảnh hưởng đến chiếc tủ lạnh trong gia đình

 
CÁC TIN THEO NGÀY