Bánh chocolate thơm hương ca cao với lớp chocolate dẻo mềm trên bề mặt, cùng phần đậu phộng hạnh nhân béo bùi sẽ khiến bạn ngất ngây ngay lần thử đầu tiên.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 2

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chocolate:

Phần A: 100g bơ, 50g đường

Phần B: 2 quả trứng (đánh tan), 50g đường

Phần C: 80g bột mì (hàm lượng gluten thấp), 40g bột ca cao, 55g quả óc chó

Lớp chocolate: 67g chocolate, 25g sữa

Trang trí: hạnh nhân, đậu phộng

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 4

Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, rồi thêm đường vào đánh đến khi bơ chuyển màu nhạt, sau đó bạn cho trứng đã được đánh tan vào từ từ, vừa cho vừa trộn đều.

 

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 7

Hỗn hợp sau khi đánh sẽ trở nên mịn hơn. Tiếp theo, bạn rây bột mì và bột ca cao vào, trộn đều sau đó thêm óc chó nghiền nhuyễn vào.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 9

Lót sẵn một lớp giấy bạc quanh khuôn nướng, đổ hỗn hợp vào và dàn phẳng bề mặt. Kế đến, bạn cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 175 độ C, nướng trong 40 phút. Sau đó, lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 11


 

Chưng cách thủy phần chocolate và sữa, khuấy đều. Nhân lúc chocolate sữa còn nóng bạn đổ chocolate lên phần bề mặt, sau đó rắc đậu phộng và hạnh nhân nghiền nhuyễn lên, để nguội và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Mát giòn ngon miệng với món salad rau mầm 16

Cuối cùng, trước khi dùng bạn rắc ít đường bột cho đẹp mắt. Với chiếc bánh xinh xắn được gói kèm bởi lớp giấy đẹp mắt thế này, sẽ rất thích hợp để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những buổi tiệc chiều cuối tuần đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nguồn: http://afamily.vn/

 
CÁC TIN THEO NGÀY