Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện có đặc điểm là mềm và xốp, lại làm nhanh tiết kiệm thời gian, thích hợp cho những gia đình chưa có lò nướng bánh. Thiên Hòa chia sẻ cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện theo quy trình sau đây.

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

- 60 g bột mì

- 40 g bột bắp

- 30 ml sữa tươi

- 15 ml dầu ăn

- 4 quả trứng gà lớn

- 70 g đường

- ½ muỗng cà phê muối

- ½ muỗng cà phê vani

- Chanh

Dụng cụ làm bánh bông lan

- Tô, que đánh trứng, cân, muỗng trộn

- Nồi cơm điện (Lưu ý là nồi cơm điện nắp rời không làm bánh được). Nguyên liệu trên làm cho nồi 1.8 lít, đường kính 22 cm

Quy trình làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đầu tiên chúng ta Tách riêng 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng sang 2 tô riêng biệt, rây 60g bột mỳ và 40g bột bắp cho mịn.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm nửa muỗng cà phê muối và 4,5 giọt nước cốt chành vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ 70g đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

Bước 3: Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột mì và bột bắp đã rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng dùng cây đánh trứng đánh đều tay để tạo thành hỗn hợp mịn.

Bước 4: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

Bước 5: Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.

- Nhấn Nấu - Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử, nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p.

- Nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh).

Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay. Hoặc dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

Bước 6: Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra. Dùng nóng rất ngon và thêm một ly trà nóng cho thêm phần đậm đà.

Với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này, bạn cũng có thể làm cốt bánh để làm bánh gato, làm bánh sinh nhật để tặng cho bạn bè, người thân chỉ cần thêm một chút kem trang trí đẹp mắt .

Tuy nhiên, để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bạn nên sử dụng nồi có ruột màu xám đậm, lớp chống dính tốt. Như vậy mới là nồi cơm điện tốt, không dính, nhiệt tỏa đều và nướng bánh rất tốt. Nếu có điều kiện, bạn nên sắm một chiếc lò nướng để làm được nhiều loại bánh hơn mà bánh ngon hơn nhé.

 
CÁC TIN THEO NGÀY