Bạn muốn tự tay chuẩn bị những chiếc bánh cuốn nóng thơm ngon, sạch sẽ cho cả nhà vào dịp cuối tuần nhưng không có dụng cụ chế biến phù hợp. Hãy thử làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, đảm bảo bánh cuốn chuẩn ngon.

 

Nguyên liệu làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

 

Vỏ bánh

Nhân bánh

Nước chấm

Đồ ăn kèm

Nguyên liệu

- 150 gram bột gạo

- 65 gram bột năng

- 500 ml nước sạch

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1 ít muối 

 

- 150 gram thịt nạc xay nhuyễn

- 100 gram mộc nhĩ (nấm mèo) đã được ngâm mềm và cắt nhỏ

 

- 1 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh nước lọc

- 1 muỗng canh đường trắng

- 1 ít ớt cắt nhỏ

- Hành phi

- Chả lụa, nem chua, giá luộc, rau thơm…

Dụng cụ

Không thể thiếu chảo chống dính, chọn chảo đường kính 20 cm để làm bánh thêm đẹp và vừa ăn

Lưu ý: nguyên liệu trên vừa đủ làm cho 4 người ăn và thời gian thực hiện 20 phút.

Tham khảo  một số loại chảo chống dính hiện nay

Quy trình làm bánh cuốn nóng bằng chảo chống dính

Bước 1: Pha bột bánh cuốn

Bạn đổ bột gạo, bột năng, nước, thêm một muỗng canh dầu ăn vào tô lớn, sau đó khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột hoàn toàn hòa tan.

Bước 2: Làm nhân bánh

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, thêm chút hành tím phi cho thơm rồi cho tiếp thịt xay, mộc nhĩ và một ít bột nêm, 1/4 muỗng muối vào và xào cho đến khi thịt chín thì tắt bếp.

Bước 3: Làm nước mắm chua ngọt

Làm nước mắm rất đơn giản, bạn cho 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, chút ớt cắt nhỏ, 1 ít nước cốt chanh (nếu thích) vào chén và khuấy đều lên là đã có chén nước mắm chua ngọt vừa ăn.

Bước 5: Làm bánh

Làm nóng chảo, quét dầu ăn lên mặt chảo, đổ một lớp bột mỏng, đậy nắp lại.

Sau 15 giây khi bánh đã chín, bạn đổ bánh ra mâm sạch (đã phết dầu) rồi nhanh tay đổ bột vào chảo để làm mẻ bánh thứ 2.

Trên chiếc bánh đã được đổ ra kệ, bạn múc một muỗng thịt xào mộc nhĩ đổ tiếp lên, trải đều thịt và cuốn lại như cuốn chả giò. Lặp lại các hành động này nhiều lần cho đến khi hết bột hoặc thịt thì ngừng.

Bước 6: Chuẩn bị đồ ăn kèm

Dưa leo cắt thành những thanh ngắn, nhỏ, rau thơm, chả lụa, nem chua cũng cắt miếng nhỏ, giá luộc chín.

Thành phẩm

Cuối cùng xếp bánh cuốn, rau thơm, dưa leo, chả lụa, nem chua, hành phi ra đĩa và chấm với nước mắm pha, ăn ngay khi còn nóng bạn nhé.

Và bây giờ cuối tuần bạn có thể trổ tài làm bánh cuốn bằng chảo chống dính nóng hổi, thơm ngon cho cả nhà dùng rồi nhé! Chúc bạn thành công!

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY