Tượng Phật di lặc là một món đồ trang trí trong nhà hết sức đẹp và có ý nghĩa. Người ta tin rằng, đặt tượng Phật di lặc trong nhà sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc, sự giàu có, khỏe mạnh và đem tới lòng tốt. Tượng đặt trong nhà thường là tượng gỗ. Theo phong thủy, mỗi hình tượng Phật di lặc lại mang một ý nghĩa khác nhau nên cách đặt cũng khác nhau.

1. Phật chơi với trẻ em:
 
Tượng này theo quan niệm tượng trưng cho may mắn đến từ trời và lý tưởng để đặt trong lĩnh vực phương Tây (sáng tạo và trẻ em).
a sự mãn nguyện:
 
Tượng mô tả đức Phật mang con rồng quanh cổ với một sự mãn nguyện. Hãy đặt tượng ở phía Bắc đối với nơi làm việc để thể hiện sự hài lòng trong công việc hoặc ở trung tâm ngôi nhà để mong muốn luôn có sức khỏe tốt.
 
 
3. Phật ngổi trên sàn nhà bắt chéo chân và cười:
 
Bức tượng này tượng trưng cho cuộc sống lâu dài nên tốt nhất hãy đặt ở khu vực trung tâm để cầu mong sức khỏe cho cả nhà.
 
4. Phật ngồi với một đầu gối lên và để cánh tay mình nghỉ ngơi trên đó:
 
Hãy đặt bức tượng ở phía đông nam để cầu mong sự thịnh vượng.
 
5. Phật cúi xuống ôm đá:
 
Bức tượng này được cho là Phật đang hấp thụ tất cả nỗi buồn. Hãy đặt tượng ở những nơi, hoặc lĩnh vực làm bạn đau đầu nhất và Phật sẽ giúp bạn tìm thấy sức mạnh để thực hiện những gánh nặng.
 
6. Phật với thỏi vàng và vàng miếng:
 
Tượng mô tả Phật với 1 thỏi vàng quá khổ trên tay. Hãy đặt tượng ở góc đông nam để cầu thịnh vượng hoặc phía Bắc ở nơi làm để cầu thăng tiến.
 

Nguồn: Sưu tầm

 
CÁC TIN THEO NGÀY