Trang trí nội thất cũng như thời trang và nghệ thuật đều có những xu hướng vận động riêng dựa theo những biến động và thay đổi của thời cuộc

1. Nội thất ngoài trời sử dụng trong nhà
 
Những sản phẩm làm từ kim loại (có thể để ngoài trời), thủy tinh, gỗ và từ mây tre lá được sử dụng phổ biến. Và ngày càng nhiều những nội thất trong nhà sử dụng vật liệu phổ biến ngoài trời, đặc biệt là gỗ và hàng đan lát, mây tre lá.
2. Glamour - sự sang trọng
 
Sự lựa chọn có giá trị bền vững. Xu hướng Glamour thường nghiêng về phong cách thiết kế cổ điển.
3. Dấu ấn cá nhân
 
Xu hướng thiết kế nội thất theo sở thích cá nhân ngày càng cao. Trong các mẫu thiết kế này thường mang đậm dấu ấn cá nhân và phản ánh niềm đam mê nội thất cũng như gu thẩm mỹ của những chủ nhân ngôi nhà.
4. Dấu ấn văn hóa
 
Xu hướng này là một cách đưa văn hóa nước ngoài, hoặc văn hóa phương Tây vào nhà bạn. Thiết kế sau là một ví dụ điển hình cho việc lấy cảm hứng từ châu Phi hoang dã trong các thiết kế một cách trang nhã và gọn gàng. Tuy nhiên, nếu theo xu hướng này bạn chỉ cần chọn vài món đồ như chiếc ghế hoặc hộp khăn giấy bọc lông thú hoặc vài chiếc mặt nạ làm điểm nhấn cho không gian.
5. Da bọc màu kim loại
 
Những kiểu nội thất kim loại thường mai lại sự lấp lánh cho không gian. Tuy nhiên, năm nay, xu hướng nội thất kim loại sẽ vào nhà bạn theo kiểu màu vật liệu. Căn phòng trong hình sau là ví dụ của việc sử dụng vật liệu da có màu bạc và vàng, tạo nên sự sang trọng cổ điển. Và điều này sẽ mang lại ấn tượng cho các vị khách khi bước vào đây.
6. Bàn gỗ tự nhiên
 
Thiết kế phòng ăn cùng với một món đồ nội thất nổi bật là một xu hướng chúng ta thường thấy trong các cuộc triển lãm gần đây. Sao bạn không thưởng thức bữa ăn cùng gia đình trên chiếc bàn ăn như hình sau.
Chiếc bàn này nổi bật này vẫn giữ nguyên màu nguyên thủy của gỗ và không cần phải thiết kế cầu kỳ, vẫn giữ được sự hiện đại và đẳng cấp của mình. Điều này cũng cho thấy xu hướng thiết kế gần gũi đơn giản và thân thiện với môi trường tự nhiên ngày càng chiếm ưu thế.
7.  Nội thất thân thiện với môi trường
 
Tổng thống John F Kennedy từng nói: "Một thực tế đau lòng của thời đại này là chúng ta đang làm tổn thương đến hành tinh mà chúng ta đang sống". Chính vì vậy, ngày nay, các tổ chức bảo vệ môi trường và thiết kế nội thất kêu gọi việc bảo vệ tự nhiên, môi trường và sử dụng các chất liệu thân thiện môi trường. Và, hưởng ứng lời kêu gọi này, trong xu hướng đồ nội thất 2014, việc sử dụng gỗ tái chế hoặc vật liệu thân thiện môi trường đang là sự lựa chọn phổ biến trên khắp thế giới.
 
Nguồn: http://phovip.com.vn

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY