Máy nước nóng lạnh ( còn gọi là cây nước nóng lạnh) ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết với nhiều gia đình, công sở, trường học,... Hiện nay, trên thị trường có đủ các nhãn hiệu mây nước nóng lạnh xuất xứ từ Nhật Bản, Thái Lan, Malasia, Hàn Quốc, Việt Nam… làm người tiêu dùng khó khăn trong việc chọn. Dưới đây Thiên Hòa chia sẻ cách chọn mua máy nước nóng lạnh phù hợp với mục đích sử dụng nhất

Chọn theo thông số kỹ thuật

Cây nước nóng lạnh bình up: có 2 loại

Loại bình up từ trên: Kiểu truyền thống, khó khăn khi thay nước

Loại bình úp đặt trong khoang bên dưới: Kiểu mới, thay nước dễ dàng

tư vấn chọn mua máy nước nóng lạnh


Công nghệ Nano bạc: Có tác dụng chính là diệt khuẩn, tất nhiên là bộ lọc có thể lọc bỏ khá nhiều loại hóa chất nhờ kết hợp các kết cấu lọc khác, nhưng đối với một số hóa chất đặc biệt thì thường khó xử lý hơn. Nếu nguồn nước nhà bạn tốt (được cung cấp theo chương trình nước sạch quốc gia) thì đây là công nghệ phù hợp.Tìm hiểu về công nghệ lọc nước:

Công nghệ lọc nước RO: Tính chất lọc quá mạnh của RO sẽ làm mất đi hết lượng muối khoáng cần thiết (nếu bạn sử dụng nước lọc làm nước uống), điều này về lâu dài sẽ không có lợi cho sức khỏe. Nếu nguồn nước nhà bạn lấy từ giếng và ở trong khu vực ô nhiễm thì nên sử dụng bộ lọc RO và uống nước khoáng đóng chai.

tư vấn chọn mua máy nước nóng lạnh

Công nghệ tia cực tím: Tác dụng chính cũng là diệt khuẩn và hiệu quả rất cao, tuy nhiên nó lại đòi hỏi phải có nguồn điện để nuôi đèn tia cực tím. Đây cũng là công nghệ phù hợp với nguồn nước sạch do Nhà nước cung cấp.

Công nghệ màng siêu lọc: Màng siêu lọc cũng rất hiệu quả đối với nguồn nước gia đình bạn mà không cần sử dụng điện, hơn nữa khả năng lọc các vật chất, vi sinh vật cực nhỏ giúp nó bảo đảm nước sạch và có đầy đủ muối khoáng. Đây cũng là công nghệ rất thân thiện với nhiều loại nguồn nước.

Tùy vào nhu cầu và túi tiền của gia đình, bạn có thể lựa chọn cho mình một loại máy  nước nóng lạnh phù hợp để giữ gìn sức khỏe, tiết kiệm nước, bổ sung đủ muối khoáng cho cơ thể. Các công nghệ lọc thường đi kèm với nhau, do đó bạn có thể yên tâm rằng một bộ lọc nước sẽ tương đối đa chức năng. Điều quan trọng nhất là bạn chọn công nghệ lọc cốt lõi nào.

Một số lưu ý khi chọn mua máy nước nóng lạnh

Máy nước nóng lạnh sử dụng bình nước ngoài dung tích từ 18 lít đến 22 lít với dung tích bình chứa từ 1l đến 2l nước nóng, 2.6l đến 3l nước lạnh. Máy nước nóng lạnh có cả loại để bàn, loại đứng phù hợp với mọi không gian.

Máy nước nóng lạnh hiện có nhiều loại trên thị trường đang bán, các thương hiệu hàng đâu phải kể đến máy nước nóng lạnh KANGAROO, SUKARA, SANAKY, ALASKA…Một số máy nóng lạnh đang được ưa chuộng hiện nay: MÁY NÓNG LẠNH KANGAROO KG-33TN, MÁY NÓNG LẠNH ALASKA R72 MÁY NÓNG LẠNH SANAKY VH-21HY, MÁY NÓNG LẠNH SUKARA 5X33R…

Đa phần sử dụng chất liệu nhựa, tuy nhiên một số model sử dụng chất liệu kim loại bóng, chrome, inox, tương ứng với xu hướng thiết kế hiện hành. Một số loại có ngăn bảo quản mát, lạnh, có thêm ngăn làm đá...

Tư vấn chọn mua cây nước nóng lạnh

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng lạnh an toàn hiệu quả:

1. Sau khi máy nước nóng lạnh được vận chuyển đến nơi sử dụng, đặt máy ở nơi thoáng mát cách xa vật cản phía sau máy khoảng 10 – 20 cm.

2. Đối với máy làm lạnh bằng Block phải để từ 2 – 3 giờ sau khi mang đến mới được sủ dụng.

3. Cắm bình nước lên máy : Nếu dùng bình nước tinh khiết phải đúng loại bình sử dụng cho máy nước. Nếu dùng bình úp ở trên máy, phải điều chỉnh phao của bình úp hợp lý với từng loại cây nước.

4. Chỉ cắm điện cho máy chạy khi thấy nước ở hai vòi chảy ra.

5. Sau khi cắm điện phải bật công tắc phía sau máy ( màu xanh là nước lạnh, màu đỏ là nước nóng )

6. Đối với máy có khoang khử trùng, đồng hồ ký hiệu từ 0 – 30 là thời gian khử trùng cho khoang (Tối đa là 30 phút)

7. Khi nước đủ nóng, lanh đèn tín hiệu sẽ tắt .

8. Khi chưa đủ nhiệt độ nóng , lạnh tín hiệu đèn vẫn còn ( chỉ sử dụng nước uống khi thấy tín hiệu đèn ở máy báo cho phép sử dụng )

9. Trước khi sử dụng lần đầu tiên, nên làm sạch máy bằng cách mở hai vòi cho chảy tự do khoảng 3 – 5 lít nước.

Những lưu ý khi sử dụng máy nước nóng lạnh:

Quy trình cắm vào nguồn điện 220 V: Nếu là máy nước nóng lạnh chạy bằng Block thì đợi tối thiểu khoảng 10 phút (từ lúc chuyển đến) cho máy ổn định rồi mới cắm điện đằng sau lưng máy. Lúc này đèn báo có điện mặt trước sẽ sáng (được hiểu máy đã có điện) Nếu là cây nước nóng lạnh chạy bằng vi mạch chip điện tử thì có thể cắm điện ngay không cần đợi. Lúc này đèn báo có điện mặt trước sẽ sáng (được hiểu máy đã có điện)

 Khi đặt bình cấp nước cho máy thì phải ấn 2 vòi bên nóng và bên lạnh cho nước chảy ra (Để đảm bảo rằng trong bình đun đã có nước - tránh cháy máy). Không được bật công tắc điện (ở đằng sau máy nóng lạnh) khi máy nóng lạnh không có nước.

Tư vấn chọn mua cây nước nóng lạnh

 

Vệ sinh và bảo quản máy nước nóng lạnh:

Bảo trì thường xuyên giúp cho máy nước nóng lạnh hoạt động tốt hơn.

Nhớ tháo phích cắm ra trước khi vệ sinh Cây Nước Nóng Lạnh.

Nên dùng vải mềm và nước ấm để lau cây nước nóng lạnh.

Không được dùng nước nóng, các chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn, dung môi hoá học sẽ khiến bề mặt máy dễ bị phá huỷ.

Khi làm vệ sinh cây nước nóng lạnh nên tháo phích cắm trước tiên, mở nắp ra, vệ sinh khay nước và bệ nước lạnh bằng bàn chải mềm. Mở van thoát nước và vệ sinh bằng nước tinh khiết. Sau đó gắn các bộ phận lại.

Vệ sinh bụi bẩn trên tụ điện. Bộ phận làm nóng có thể hoạt động không hiệu quả nếu đường ống bị dơ.

Bạn có bất kỳ thắc mắc khi mua máy nước nóng lạnh hãy gọi 1900 1829 phím 1 hoặc tham khảo TẠI ĐÂY

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY