Đang vào mùa mưa thời tiết nóng ẩm, ít nắng khiến quần áo lâu khô, ẩm mốc và có mùi hôi, thậm chí còn làm cho vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Thiên Hòa mách bạn một số mẹo vặt làm cho quần áo khô nhanh hơn trong thời tiết ẩm.

Thông gió quần áo: Khi phơi quần áo, bạn hãy chừa khoảng hở để quần áo luôn được thông thoáng và mau khô. Nếu tiết trời quá ẩm,bạn có thể dùng quạt thổi hoặc máy sấy cũng rất hiệu quả.

Nhúng quần áo vào nước nóng: Hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ rút ngắn thời gian làm khô quần áo nên sau khi giặt, bạn có thể nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 60 độ, rồi vắt ráo và đem phơi ngay.

Phơi ngược : Cách này rất hiệu quả khi phơi quần jean hoặc quần tây vải dày, các bạn hãy phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới.

Ủi trước khi phơi: Đây là cách giúp bay hơi phần lớn lượng nước còn trong quần áo, khi ủi cả 2 mặt, thì quần áo sẽ khô nhanh hơn rất nhiều.

Cuộn trong khăn lông khô: Quần áo khô nhanh bất ngờ nếu sau khi vắt kĩ, bạn trải rộng khăn lông khô và cuốn quần áo vào trong. Sau đó tiếp tục vắt để khăn rút bớt nước từ quần áo và đem phơi .

Giũ kỹ quần áo: giũ quần áo thật kỹ trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô, mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước thừa.

Ngoài ra, nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc giặt giũ và muốn quần áo được giặt sạch khô nhanh và không có mùi ẩm mốc thì hãy trang bị một chiếc máy giặt có chức năng cực khô, tích hợp chức năng sấy.  Hoặc nhà bạn nhiều thành viên và đã có máy giặt thì hãy suy nghĩ đến sự tiện lợi và công suất của một chiếc sấy quần áo.

Một số mẫu máy giặt, máy sấy quần áo được ưu chuộng vào mùa mưa: MÁY SẤY ELECTROLUX EDV6051, MÁY SẤY CANDY GCV580NC-, MÁY GIẶT TOSHIBA AW-B1100GV (WD), MÁY GIẶT ELECTROLUX EWF85743, MÁY GIẶT AQUA AQW-F700Z1T (N)...

Điện Máy Thiên Hòa

 
CÁC TIN THEO NGÀY