Máy nước nóng là thiết bị quen thuộc với phòng tắm mỗi gia đình, nhất là vào mùa mưa. Tuy nhiên, để chọn mua máy nước nóng phù hợp với gia đình nhất vẫn đang là thắc mắc của nhiều người? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua máy nước nóng phù hợp với nhu cầu:

Máy nước nóng có 2 loại chính: máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp.

Loại máy nước nóng

Máy nước nóng trực tiếp không bơm trợ lực

Máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực

Máy nước nóng gián tiếp

Khái niệm

Máy nước nóng trực tiếp là loại máy làm nóng nước ngay lập tức mà không lưu trữ ở bình chứa. Nước chảy qua bình, sợi dây đốt sẽ làm nóng dòng nước đó trong vài giây để có thể sử dụng luôn.

=>Người dùng máy nước nóng trực tiếp chỉ mở khi có nhu cầu, bật công tắc, chỉnh nhiệt độ phù hợp để sử dụng và tắt ngay sau khi sử dụng xong.

 

 Máy nước nóng gián tiếp là loại bình làm nóng nước sử dụng bình chứa nước bên trong. Dung tích bình chứa thường từ 15 đến 100 lít để đun nước nóng đến nhiệt độ cài đặt chỉ sau khoảng 5 – 15 phút.

Lựa chọn theo nguồn nước

Máy dành cho phòng tắm có độ cao (khoảng cách) từ bồn nước đến vị trí lắp đặt tới máy nước nóng lớn hơn 4.5 mét và vòi nước chảy ra mạnh

Máy dành cho phòng tắm có độ cao (khoảng cách) từ bồn nước đến vị trí lắp đặt tới máy nước nóng lớn hơn 4.5 mét và vòi nước chảy ra mạnh thì dùng máy nước nóng không bơm trợ lực.

 

Bình nên được treo cách sàn từ 2 mét trở lên, nên chọn nơi thoáng gió, tránh nơi ẩm thấp để kéo dài tuổi thọ bình.

 

Ưu điểm

Giá thành rẻ hơn máy nước nóng có bơm trợ lực.

Hoạt động không ồn.

Ít tốn điện (không tốn nhiều điện như máy có bơm).

 

Dùng được khi áp lực nguồn nước trong nhà thấp, vòi nước yếu, không ổn định.

Đảm bảo nguồn nước ra luôn mạnh và ổn định.

 

Chỉ cần làm nóng một lần là dùng được cho nhiều người, thích hợp sử dụng cho bồn tắm, độ bền cao, an toàn hơn so với máy nước nóng trực tiếp vì không cắm điện liên tục.

Khuyết điểm

Không thích hợp sử dụng cho nhà có nguồn nước yếu, không ổn định.

 

 Giá thành cao hơn máy nước nóng không bơm.

Ồn hơn máy không bơm.

Tốn điện hơn máy không bơm.

 

Do máy có bình chứa nên khá cồng kềnh, lắp đặt phức tạp

Thương hiệu

Các thương hiệu máy nước nóng trực tiếp nổi tiếng mà bạn nên lựa chọn như: Ariston, Panasonic, Ferroli, Centon…Trong đó, thương hiệu xuất hiện lâu đời và bán chạy nhất là Ariston, kế đến là Ferroli, Panasonic…

Thương hiệu bình nước nóng gián tiếp nổi tiếng mà bạn nên mua như: Ariston, Ferroli, Rheem, Thermor… Trong đó thương hiệu được ưa chuộng và bán chạy nhất vẫn là Ariston và Ferroli.

Những lưu ý khi chọn máy nước nóng

Lựa chọn công suất hoặc dung tích phù hợp

Với máy nước nóng trực tiếp thì bạn sẽ có một số lựa chọn theo công suất làm nóng, công suất của máy nước nóng trực tiếp phụ thuộc vào vòi tắm của nó, bạn càng cần vòi chảy mạnh thì máy càng phải có công suất lớn.

Cách chọn dung tích bình chứa với máy nước nóng gián tiếp:

- Gia đình có 2 người: nên chọn bình từ 10 – 15 lít

- Gia đình có từ 2 – 3 người: chọn bình 20 lít

- Gia đình có từ 3 – 4 người: chọn bình 30 lít

- Gia đình có từ 4 – 5 người: chọn bình 45 lít

Cảm biến nhiệt đảm bảo dòng nước có nhiệt độ ổn định

Máy nước nóng trang bị hệ thống cảm biến nhiệt để đảm bảo dòng nước có nhiệt độ ổn định duy trì ở 45-55 độ C tùy theo công suất máy, không bị nóng đột ngột, chống bỏng hiệu quả. Cảm biến nhiệt thường đi cùng với 1 rơ le, khi nước nóng đến ngưỡng cho phép thì rơ le sẽ tự ngắt và khi nguội sẽ tự bật, bảo vệ an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em và người già.

Vòi sen

Vòi sen chống khuẩn: Các loại vòi sen chống khuẩn (có thể có ion Ag+) thường có chức năng chống khuẩn và khử mùi clo hiệu quả, mang lại nguồn nước tinh khiết cho gia đình, bảo vệ làn da.

Vòi sen có chức năng massage: Những vòi sen có nhiều tia, nhiều chế độ phun có chức năng massage tốt và có thể điều chỉnh áp lực nước ra.

Thương hiệu và xuất xứ

Giá bán máy nước nóng khoảng 1,5 triệu đồng cho tới 3-4 triệu đồng tùy theo thương hiệu hay tính năng (có bơm hoặc không bơm). Một dòng máy nước nóng đang được ưa chuộng vào mùa mưa: MÁY NƯỚC NÓNG ALPHA M3E, MÁY NƯỚC NÓNG ALPHA M3EP, MÁY NƯỚC NÓNG PANASONIC DH-3JL4VA 3.5KW, MÁY NƯỚC NÓNG PANASONIC DH-4MP1VW 4.5KW, MÁY NƯỚC NÓNG FERROLI DIVO SSN, MÁY NƯỚC NÓNG FERROLI DIVO SSP....

Điện máy Thiên Hòa

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY