Smart Tivi và Internet Tivi: Ai "thông minh" hơn?...

Công nghệ tivi phát triển đến chóng mặt, gần đây nhất là sự chiếm lĩnh của smart tivi, rất nhiều khách hàng  nhầm giữa hai khái niệm Smart tivi và Internet tivi. Với những thông tin sau sẽ giúp các bạn phân biệt hai khái niệm 1 cách chính xác nhất.

1.      Khái niệm

Smart Tivi là gì?

Smart tivi là một chiếc tivi thông minh, ngoài chức năng như một chiếc tivi thông thường xem được các kênh truyền hình thông qua tín hiệu ănten, cáp hoặc đầu thu kỹ thuật số, nó còn có khả năng lên mạng Internet (dùng wifi tích hợp hay cáp mạng LAN) và sử dụng các ứng dụng sẵn có hoặc tải về thông qua kho ứng dụng online để chơi game, chat, vào facebook, xem phim, xem văn bản, đọc tin tức…

Smart Tivi vs Internet Tivi

Giao diện hệ điều hành  trên Smart Tivi Samsung

Giống như Smartphone, Smart tivi cũng có một hệ điều hành hay chạy một giao diện thông minh nào đó. Giao diện thông minh là giao diện màn hình trình bày mọi nội dung ứng dụng như facebook, youtube hay skype để người dùng thuận tiện thao tác sử dụng.

 Internet Tivi là gì?

Internet tivi đơn giản chỉ là một chiếc tivi có khả năng kết nối mạng Internet (cách kết nối mạng trên tivi thông minh), người dùng có thể kết nối với mạng Internet  để đọc báo bằng trình duyệt web hay xem phim qua youtube.

2.      Smart tivi khác biệt gì Internert tivi ?

     Điểm khác biệt

            Smart Tivi

                    Internet Tivi

  Tính năng nổi trội

-  Có thể kết nối Internet, đọc báo, xem phim

-  Có khả năng tải và cài đặt thêm ứng dụng, điều khiển tivi thông qua khuôn mặt, giọng nói hay cử chỉ và có thêm giao diện thông minh

-    Có thể kết nối Internet, đọc báo, xem phim

-    Một số dòng Internet tivi của Samsung (Dòng H5303, H4303) vẫn có thể cài thêm ứng dụng, nhưng lại không hỗ trợ giao diện thông minh

-    Riêng dòng Sony thì không có tên gọi “Smart tivi” vì Sony gọi tất cả các dòng tivi thông minh của mình là Internet tivi (VD: Internet Tivi LED Sony KDL-42W700B có tất cả các tính năng như một Smart tivi: tải ứng dụng, có giao diện thông minh…)

 

  Ưu điểm

-     Tải và cài đặt thêm ứng dụng, giải trí nhiều hơn, cập nhật được nhiều thông tin hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng.

-    Có khả năng xem phim và đọc nội dung tin tức; kết nối với Skype; đăng nhập Facebook, Twitter, LinkedIn cùng các mạng xã hội khác.

-  Có giao diện thông minh tương tác với người dùng điều khiển thông minh: qua cử chỉ, giọng nói, hoặc khuôn mặt

 

-    Có thể vào những trang phim hay video trực tuyến nổi tiếng như YouTube… để xem các nội dung mình muốn, với những thao tác được thực hiện nhanh gọn qua chiếc remote.

-    Thỏa sức giải trí với các loại nhạc, video vui… để người xem khám phá thông qua chức năng tìm kiếm

 

  Nhược điểm

-          Giao diện thông minh nhưng còn khó dùng với người không rành công nghệ.

-          Menu chính khó sử dụng, phải dùng điều khiển từ xa (remote) hoặc nút bấm trên tivi để điều khiển.

-          Có nhiều tính năng nhưng không được sử dụng rộng rãi. Theo khảo sát chỉ có khoảng 10% sử dụng trình duyệt web trên Smart tivi, và 15% sử dụng Smart tivi để nghe nhạc trực tuyến

-   Hiện tại chưa có trang bị các phiên bản cập nhật phần mềm như máy tính bảng hay Smartphone, tuy nhiên điểm này có thể khắc phục bằng cách dùng bộ nâng cấp tivi của hãng.

-      Mắc tiền hơn Internet tivi.

 

-   Không có giao diện thông minh tương tác với người dùng.

-    Không có điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói hay khuôn mặt.

-    Không hỗ trợ cài đặt hay tải các ứng dụng.

-    Không hỗ trợ nâng cấp phiên bản.

 

 

3.Nên mua Smart tivi hay Internet tivi?

Internet tivi và Smart tivi cung cấp cho bạn 2 sự lựa chọn khác nhau về một chiếc tivi có thể kết nối với Internet, nhưng mua Smart tivi hay Internet tivi còn tuỳ vào nhu cầu của bạn.

Nếu bạn yêu thích công nghệ, muốn sử dụng các tính năng tân tiến thì nên chọn Smart tivi. Smart tivi sở hữu nội dung phong phú, giao diện thân thiện với người dùng cho bạn trải nghiệm những tiện ích hiện đại.

Nếu nhu cầu bạn chỉ có xem tivi, xem phim, nghe nhạc trực tuyến thì Internet tivi là một lựa chọn phù hợp và tiết kiệm.

>>>Gọi 1900 1829 nhấn phím 1 hoặc tham khảo tại đây để chúng tôi giúp bạn chọn một chiếc tivi ưng ý và không lãng phí nhé!

 

 
CÁC TIN THEO NGÀY