Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều dòng Smart TV. Bạn không biết cần chứ ý những gì khi chọn Smart tivi? Những chỉ dẫn chi tiết dưới đây sẽ là tất cả những gì bạn cần để mua được một chiếc Tivi đúng cách với số tiền hợp lý.

1.      Kích thước màn hình và độ phân giải

Khi mua Smart Tivi nói riêng và ti vi nói chung điều quan tâm đầu tiên của bạn có lẽ là thông số về kích thước màn hình. Kích thước tivi to hay nhỏ còn phụ thuộc vào không gian căn phòng, khả năng tài chính (càng to càng đắt) và sở thích của từng người.

Thông số màn hình được khách hàng quan tâm tiếp theo là độ phân giải màn hình, sau đây là một số thông tin cần lưu ýa khi chọn mua độ phân giải màn hình phù hợp với  khoảng cách ngồi xem để bảo vệ mắt cho gi đình bạn

Kích thước màn hình

Độ phân giải HD

Độ phân giải Full HD

Độ phân giải 4K

Dưới 32 inch

1-1,5m

1,5 -2m

2,5-4m

Từ 32 đến 39

1,2-1,5m

1,5-2,2m

4,5-5,5m

Từ 40 đến 43

1,5-2m

2-2,5m

5,5-6m

Từ 46 đến 50 inch

1,8-2,2m

2,7-3m

6-6,5m

Từ 50 đến 55

2,2-2,5m

3-3,5m

5,5-7,5m

Từ 56 đến 60

2,5-2,8m

3,3-3,7m

7,5-8,2m

Từ 61 đến 65

2,6-3m

2,9-3,6m

8-8,6m

Từ 66 đến 70

2,8-3m

3,8-4,2

8,5-9m

Trên 70 inch

3-3,5m

4-5m

9-10m

 

2.      Các kết nối

Hầu hết các mẫu mẫu Smart tivi hiện nay đều có hỗ trợ  kết nối có dây và kết nối không dây để tivi có thể kết nối với các thiết bị khác như máy tính, USB hoặc điện thoại để xem các nội dung trên thiết bị một cách dễ dàng. Đồng thời, Smart tivi cũng được hỗ trợ kết nối Internet bằng cổng LAN truyền thống, thường được thiết kế ở phía sau của tivi.

 

Cần chú ý gì khi mua Smart Tivi

 

Ngoài ra, các mẫu smart tivi mới còn được trang bị kết nối với wifi, không cần đi dây trong nhà để kết nối Internet, vô cùng tiện lợi. Tuy vậy, vẫn còn một số model tivi phải được hỗ trợ thêm từ các thiết bị rời bên ngoài gắn qua cổng USB mới có thể kết nối qua Internet hay wifi. Bạn cần tra cứu thông tin và hỏi người bán hàng để tránh phải mua thêm  USB wifi.

3.      Hệ điều hành và kho ứng dụng

Cũng giống như các hệ điều hành điện thoại hiện nay, hệ điều hành tivi nào càng phổ biến thì các ứng dụng tích hợp cho nó càng nhiều. Kho ứng dụng của các hãng thường đủ các thể loại như lướt web, mạng xã hội, nghe nhạc, học tập, nấu ăn, đọc sách,…

 

Cần chú ý gì khi mua Smart Tivi

 

Hiện nay, các dòng Smart TiVi như Sony, TCL, Skyworth, Toshiba,… đã được tích hợp ứng dụng hệ điều hành Android. Bên cạnh đó, một số hãng cũng tự xây dựng cho mình hệ điều hành riêng như : Smart tivi Samsung sử dụng hệ điều hành Tizen, Smart tivi LG sử dụng hệ điều hành WebOS và Netcast,…

Chính vì vậy, bạn cần xác định nhu cầu trước khi lựa chọn hệ điều hành của Smart Tivi,  nếu bạn muốn chọn tivi có thể truy cập Facebook thì nên chọn tivi Samsung hay TCL....Còn nếu bạn là một người rất thích các chương trình giải trí từ Zing TV, thì Smart tivi Zing TCL mới ra mắt gần đây hoặc của LG, Sony

 

Cần chú ý gì khi mua Smart Tivi

 

4.      Điều khiển Smart tivi

Hiện nay có rất nhiều loại điều khiển cho Smart Tivi, nhưng phổ biến nhất vẩn là remote điều khiển các kết nối.Một số loại được cải tiến phím bấm, các loại điều khiển sử dụng công nghệ cảm biến chuyển động hỗ trợ chuột ảo (chẳng hạn magic remote của LG).

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các ứng dụng được cài đặt trong Smartphone hay thiết bị hỗ trợ hệ điều hành Android hay iOS để điều khiền SmartTivi. Đặc biệt, một số dòng Smart tivi còn được hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói.

Bạn cần biết thêm thông tin khi chọn tivi, hãy gọi ngay cho chúng tôi 1900 1829 phím 1 nhé!

 
CÁC TIN THEO NGÀY