Ngày nay có rất nhiều dòng model Smart tivi được tích hợp sẵn Bluetooth. Chắc hẳn bạn sẽ có thắc mắng tinh năng Bluetooth trên tivi có giống như trên điện thoại không?

Như các dòng trên điện thoại, máy tính bảng hay laptop có bluetooth bạn có thể sẵn sàng chia sẻ hình ảnh, nhạc, video. Điều đó khiến cho người dùng nhầm lẫn rằng, Bluetooth trên tivi cũng có những tính năng tương tự. Tuy nhiên  với Bluetooth của tivi nó chỉ có chức năng chia sẻ file.

Kết nối với chuột, bàn phím Bluetooth

Phần lớn các model Smart tivi hiện nay đều cho phép bạn kết nối tivi với chuột, bàn phím có dây và không dây (loại sử dụng đầu thu sóng cắm vô cổng USB). Ngoài ra, tivi nếu có Bluetooth bạn còn có thể kết nối với chuột, bàn phím Bluetooth (loại không cần phải dùng đầu thu cắm vô cổng USB).

Để kết nối tivi với chuột, bàn phím Bluetooth, đầu tiên bạn cần kiểm tra xem tivi của mình có Bluetooth không (tính năng này thường sẽ nằm ở phần cài đặt). Nếu có, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bật Bluetooth trên tivi

Bước 2: Bạn nhấn giữ nút Bluetooth trên chuột , bàn phím (thông thường nút này sẽ có chữ CONNECT hoặc có biểu tượng logo Bluetooth) hoặc một số loại thì Bluetooth đã có sẵn không cần bật.

Bước 3. Tivi sẽ tiến hành do tìm , kết nối tivi với chuột bàn phím, nếu tivi nhà bạn yêu cầu nhập mã hãy nhập mã mặc định là 0000 kết nối thành công bạn có thể sử dụng chuột bàn phìm trên tivi.

Điểm lưu ý: Cần kết nối tivi với chuột, bàn phím Bluetooth tín hiệu sẽ không tốt bằng kết nối với các loại chuột, bàn phím khác.

Kết nối tivi với loa, dán máy Bluetooth

Tính đến thời điểm hiện tại, tính năng này có thể dùng được cho Smart tivi Samsung và Smart tivi LG 2016

- Với dòng Smart tivi Samsung tính năng này chỉ có phép người dùng kết nối tivi với loa Bluetooth Samsung

- Đối với Smart tivi TCL 2016: tính năng này cho phép kết nối tivi với bất kì loại loa Bluetooth nào.

Kết nối tivi với remote thông minh

Đối với các model Smart tivi LG, Android tivi Sony và một số Smart tivi Samsung sử dụng được remote thông minh thì remote này sẽ được kết nối thông qua Bluetooth.

Muốn dò được remote trên tivi bạn hãy thực hiện các thao tác đăng ký trên remote

Kết nối với điện thoại

Một số dòng Smart tivi TCLSmart tivi Samsung 2016 có trang bị tính năng phát nhạc từ điện thoại lên tivi qua bluetooth. Nhờ đó, bạn có thể nghe nhạc to hơn, rõ hơn nhờ tận dụng được loa tivi.

 

 
CÁC TIN THEO NGÀY