Chi phí thấp hơn sử dụng điều hòa rất nhiều kể cả về chi phí đầu tư ban đầu lẫn chi phí vận hành nên quạt phun sương là một giải pháp tuyệt vời cho bạn và người thân yêu. Nên chọn và dùng quạt như thế nào cho hợp lý và hiệu quả?

Hình mang tính minh họa.

Bạn chỉ cần cho nước vào bình chứa của quạt phun sương, máy bơm sẽ bơm nước bằng đường dẫn trước mặt quạt, sau đó quạt ra hơi mát . Khi muốn dùng như một chiếc quạt bình thường thì bạn có thế tắt chế độ bơm nước . Ngoài ra, bạn còn có thể dùng quạt phun sương như một chiếc máy phun ẩm để bảo đảm sức khỏe cho gia đình khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ.

Quạt phun sương là giải pháp điều hòa không khí trong phòng khá hiệu quả dựa trên nguyên tắc bốc hơi nhanh. Nước sạch được nén với áp suất cao qua những vòi được thiết kế đặc biệt, chuyển hoá thành dạng sương phân tử siêu mỏng với kích thước hạt sương nhỏ bằng 1/10 đường kính sợi tóc, khuếch tán vào không khí nóng xung quanh, khiến sương bốc hơi ngay lập tức trong vòng 0,2 giây. Khi bốc hơi nhanh sương hấp thu nhiệt và do đó làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh từ 5 – 7độ C.

Dùng quạt phun sương thế nào cho hợp lý và hiệu quả ?, Thị trường - Tiêu dùng,

Để chọn được 1 chiếc quạt phù hợp với gia đình các bạn nên để ý là các lọai quạt phun sương thế hệ mới có thêm những chức năng tiện ích như chế độ diệt muỗi, côn trùng tốt cho sức khỏe, phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam mang đến giấc ngủ ngon cho gia đình. Tạo Ion ẩm làm sạch và mát mẻ không khí trong nhà khiến không khí trở nên sạch, trong lành, dễ chịu hơn và có điều khiển từ xa tiện lợi.

Một số lưu ý khi sử dụng quạt phun sương để chiếc quạt có thể sử dụng được lâu hơn và đem lại hiệu quả tối đa là với quạt mới mua hoặc lâu không sử dụng, trước khi dùng nên để chạy không có nước từ 1-2 giờ (sau đó mới cho nước vào) nhằm tránh mùi ẩm mốc dễ gây bệnh.

Các bạn cũng hãy nhớ là thường xuyên kiểm tra hộc nước xem đã đúng mức quy định hay chưa (không quá đầy hoặc quá thiếu). Một điều lưu ý khác là các bạn nên lau rửa định kỳ hộc đựng nước, xả đáy, tránh nghẹt các bộ phận bên trong quạt để tránh quạt thổi ra mùi tanh cũng như không để nước bị nhiễm khuẩn.

Năm 2012, quạt phun sương Air Cooler được chú ý lựa chọn khá nhiều và năm nay thương hiệu này tiếp tục cho ra mắt quạt phun sương CW 250 thế hệ mới hứa hẹn thêm nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Bên cạnh Air Cooler, người dùng có thể tham khảo một số thương hiệu khác nhưng đặc biệt tránh mua những sản phẩm giá rẻ mà không rõ nguồn gốc, không có bảo hành đang được bán tràn lan trên thị trường.

Nguồn: Giadungcaocap.vn

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY