Trong nghành công nghiệp xây dựng, trang trí nội thất nhà cửa thì chiếc máy khoan cầm tay là dụng cụ không thể thiếu. Tuy nhiên máy khoan cũng có nhiều loại, để giúp người lao động không khó khăn trong việc lựa chọn chiếc máy khoan cầm tay phù hợp,Thiên Hòa chia sẻ một số lưu ý như sau:

 
Bạn mua máy khoan cầm tay để làm công việc gì?
 
Trước khi mua bạn cần xác định rõ cần dùng máy khoan cho công việc gì? Ví dụ như dùng máy khoan để khoan bê tông, tường, gỗ hay sắt, đường kính khoan là bao nhiêu? Hay máy vừa có chức năng khoan vừa có chức năng bắt vít hay chỉ cần chức năng khoan? Việc xác định rõ ràng giúp chọn được chiếc máy phù hợp với công việc mà không lãng phí.
 
Một số gợi ý cho việc lựa chọn chiếc máy khoan Bosch:
 
Để đáp ứng công việc vừa khoan vừa bắt vít thì cần lựa chọn chiếc máy khoan động lực hay máy khoan vặn vít dòng GSB hoặc GSR
Nếu cần cho công việc khoan gỗ, khoan sắt thì bạn có thể lựa chọn chiếc máy khoan xoay hoặc máy khoan động lực đáp ứng hoàn hảo.
Nếu bạn cần đáp ứng nhu cầu công việc cao hơn như khoan tường thì nên chọn dòng máy khoan động lực GSB, còn dòng máy khoan búa là máy chuyên dụng khoan bê tông với công suất cao.
Một câu hỏi nữa bạn cần đặt ra khi lựa chọn máy là đường kính vật liệu cần cắt là bao nhiêu?
Cùng một dòng máy nhưng lại có nhiều sản phẩm với công suất khác nhau do đó khả năng cắt và tốc độ cắt là khác nhau.
 
Những yếu tố cần lưu ý khi mua máy khoan
 
1. Chọn công suất máy khoan
 
Tùy vào mục đích mà mỗi loại khoan được thiết kế với công suất khác nhau. Ví dụ như nếu bạn chỉ cần bắt, tháo vít, khoan gỗ mỏng, tường giả thạch cao… thì mua máy khoan dùng pin là được rồi (2-10V). Còn nếu cần khoan tường, thép, bê tông, gỗ dày thì chắc chắn phải sử dụng loại khoan công suất lớn chạy điện.
 
2. Chức năng máy khoan
 
Các bạn lưu ý đọc kỹ thông tin khi mua máy khoan nhé. Nhiều loại có kèm chức năng đảo (xoay) chiều để mình bắt và tháo vít rất tiện lợi. Một số khoan còn kèm thêm cả tay cầm giúp thao tác thuận tiện và tăng sức ép để mũi khoan dễ dàng đi sâu hơn. Các loại khoan điện còn có thước đo để biết chiều sâu lỗ khoan (tránh trường hợp khoan sâu vượt quá chiều dài của vít).
 
3. Thiết kế máy khoan
 
Thường thì khoan công suất càng lớn thì kích thước sẽ càng lớn. Nếu sử dụng gia đình thì nên chọn những dòng sản phẩm kích thước nhỏ gọn thôi. Đặc biệt nhiều loại khoan còn có thể gấp lại 90 độ nên rất tiện lợi khi sử dụng ở những góc hẹp.
 
4. Chú ý đến thương hiệu
 
Hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy khoan, nhưng mình tham khảo trên mạng thì đa phần khuyên nên chọn khoan của Bosch, Black & Decker, Skill hoặc Makita vì đây đều là các hãng uy tín chuyên sản xuất các thiết bị điện cầm tay chất lượng cao. Hơn nữa bộ phụ kiện ngoài máy khoan sẽ còn được kèm theo mũi khoan, vít, ticke… đầy đủ, rất tiện lợi.
Gọi 1900 1829 phím 1, Điện Máy Thiên Hòa sẽ giúp bạn chọn máy khoan phù hợp với nhu cầu nhất.
 

 
CÁC TIN THEO NGÀY