Tư vấn mua máy khoan gia đình chi tiết, bao quát tất cả các loại khoan búa, khoan động lực, khoan chuyên nghiệp và dùng trong nhà chọn ra máy khoan phù hợp nhất sử dụng trong gia đình.

 

Có hai loại khoan cơ bản là khoan động lực và khoan búa.

Khoan động lực: Là loại khoan sử dụng độ lệch của bánh răng để khoan bêton và thường áp dụng cho máy khoan cầm tay thông thường dùng trong gia đình, dùng bắt vít, khoan beton. Các thợ chuyên nghiệp cũng dùng nhưng nó có nhược điểm là khoan bê ton hơi yếu và chậm. Nếu dùng để khoan sắt, gỗ hay bắt vít thì tốt. Khoan động lực thường có tốc độ cao hơn so với khoan búa và dùng đầu khoan kẹp (đầu có 3 kẹp bằng thép để giữ mũi khoan. khó sử dụng hơn đầu gài).

Khoan động lực có giá bán rẻ hơn so với các khoan động lực tương đồng về công suất và độ lớn.

Khoan búa: khoan búa là loại khoan dùng lực đập của búa máy bên trong để khoan đá, ghạch hay bê tôn nhanh chóng. Khoan búa sử dụng đầu khoan gài giúp bạn gài mũi khoan dễ dàng và nhanh chóng. Đầu khoan gài luôn chắc chắn và dễ gài.

Khoan búa là loại khoan chuyên dùng để khoan bêton, đục phá bêtôn. Nếu bạn muốn khoan lỗ trên bêton, chỉ cần có mũi khoan tốt gài vào thì khoan sẽ giúp bạn tạo lỗ trong tích tắc. Nếu hai máy cùng thi khoan bêton thì lỗ khoan cùng đường kính khoan động lực phải mất >5lần thời gian để hoàn thành.

Mặc dù khoan búa mạnh mẽ như vậy nhưng lại thường có tốc dộ khoan thấp khoảng 800 vòng/phút trong khi khoan dộng lực là khoảng >200vòng/phút.

Các thợ chuyên nghiệp họ dùng khoan loại nào?

Mỗi dòng khoan có ưu và nhược điểm riêng nên thợ chuyên nghiệp sẽ tận dụng ưu điểm của từng loại mà dùng cho mục đích nhất định. Thợ xây dựng, thợ điện nước chuyên nghiệp thường có các loại khoan như sau:

Khoan động lực được dùng như khoan đa năng bao gồm khoan các chất liệu như gỗ, sắt, bêtôn(hạn chế) và bắt vít.

Khoan búa chuyên dùng để khoan phá bêton.

khoan dùng pin chuyên để bắt vít.

Chọn mua máy khoan phù hợp với gia đình:

Chọn mua máy khoan gia đình loại động lực hay máy khoan đa năng gia đình. Với máy khoan này thỏa được các tiêu chí như sau:

Giá tương đối:<2tr

Đa năng khoan các chất liệu, tháo và băt ốc, bắt vít.

Chọn mua máy khoan của các đơn vị lớn, có uy tín trên thị trường để chắc chắn về xuất xứ hàng hóa và chế độ bảo hành. Các nhà cung cấp lớn cũng giúp bạn mua được giá rẻ hơn.

Về thương hiệu và xuất xứ của khoan:

Các thương hiệu lớn kinh doanh toàn cầu và thường có nhà máy ở các thị trường lớn nên một chiếc máy khoan mang thương hiệu Bosch mà được sản xuất ở Malaysia hay Trung Quốc là điều hoàn toàn bình thường đơn giản vì sản xuất ở nước sở tại sẽ giảm được nhiều cho phi như vận chuyển, nguyên liệu, nhân công, …

Riêng về sản phẩm của Bosch, các máy khoan nhỏ thường sản xuất ở các nước như TQ, Malay, Việt Nam, còn các máy khoan búa lớn thì sản xuất tại Đức. Dù xuất xứ của máy là ở đâu thì các hãng lớn rất coi trong tên tuổi và chất lượng nên họ luôn bảo đảm thương hiệu của họ được gắn lên đúng hàng chất lượng đảm bảo vì họ là người chịu trách nhiệm bảo hành, kinh doanh lâu dài.

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY