Với tính năng nướng đồ ăn trực tiếp bằng điện, bếp nướng điện và bếp hồng ngoại đã được lòng nhiều nội trợ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết nên mua bếp nướng điện hay bếp hồng ngoại để nướng thức ăn?

Khái quát về bếp nướng điện và bếp hồng ngoại

Bếp nướng điện (vỉ nướng điện) với cấu tạo là 1 tấm kim loại (thường là hợp kim nhôm) được phủ một lớp chống dính, sử dụng điện để làm nóng bề mặt bếp từ đó nướng chín thức ăn. Bếp nướng điện được cấu tạo: Vỉ nướng, giá đỡ, đèn báo chế độ bật/tắt và nút điều chỉnh có thể điều chỉnh được nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau.

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn. Nhờ thế, bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn được.

So sánh bếp nướng điện và bếp hồng ngoại

Điểm giống nhau: cả bếp nướng điện (vỉ nướng điện)bếp hồng ngoại đều có thể làm nóng nhanh chóng, nướng thức ăn nhanh chín, không có khói, sử dụng được ở nhiều không gian... Cả 2 loại bếp đều có thể điều chỉnh nhiệt độ cũng như vệ sinh dễ dàng sau khi dùng. Tuy nhiên, giữa 2 loại bếp cũng có một số điểm khác biệt như sau:

Tiêu chí

Bếp hồng ngoại

Bếp nướng điện

 Công suất

 

 Từ 1800 W – 2000 W làm nóng lâu hơn bếp nướng điện, tốn điện hơn.

 Từ 1000 W – 1800 W làm nóng nhanh, ít tốn điện hơn bếp hồng ngoại.

 Lượng thức ăn nướng được

 

 Mặt bếp nhỏ, và khi nướng phải đặt lên vỉ, nướng 1 lần được ít thức ăn hơn bếp nướng điện.

 Kích thước bề mặt bếp nướng điện lớn (tầm 40 – 60 cm) nên nướng được lượng thức ăn nhiều hơn.

 Phạm vi sử dụng

 

 Kích thước nhỏ, không chiếm nhiều diện tích, có thể đặt trên bàn tiệc để nướng thức ăn.

 Kích thước lớn hơn bếp hồng ngoại, nên khi nướng trên bàn tiệc hơi bất tiện.

 Chức năng

 

 Ngoài nướng, còn có thể nấu canh, chiên xào, đun nước...

 Chuyên dùng để nướng thức ăn.

 An toàn khi sử dụng

 

 Một số bếp hồng ngoại có đèn, và kí hiệu trên mặt bếp báo hiệu cho người dùng là còn nóng và không nên chạm tay vào bếp.

 Kém an toàn hơn bếp hồng ngoại, do bề mặt bếp nóng, có thể vô tình chạm phải.

Chất lượng món nướng

 

 Công suất lớn nên nhiệt độ của bếp hồng ngoại thường rất cao, dẫn đến thức ăn bị khô. Đồng thời do không tiếp xúc trực tiếp mặt bếp nên thức ăn nướng không ngon bằng bếp nướng điện.

 Do tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bếp nướng bằng kim loại, nên thức ăn nướng sẽ ngon hơn.

 Ngoài ra, bếp nướng điện còn có khay hứng dầu mỡ, hạn chế chất béo trong món ăn, giúp món nướng đỡ ngán hơn.

 Giá thành

 Từ 500.000 tới 4 triệu đồng.

 Từ 500.000 tới 2 triệu đồng.

 Một số sản phẩm tiêu biếu

 BẾP HỒNG NGOẠI Q-HOME QHF-T23, BẾP HỒNG NGOẠI IRUKA I-77, BẾP HỒNG NGOẠI Q-HOME QHF-SA16, BẾP HỒNG NGOẠI FUJIYAMA FI-T10, BẾP HỒNG NGOẠI WHIRLPOOL ACT312/BLV, BẾP HỒNG NGOẠI TORINO W0414

 VĨ NƯỚNG ĐIỆN TEFAL TG3918, VĨ NƯỚNG ĐIỆN PENSONIC PTG-101G, BẾP NƯỚNG ĐIỆN KANGAROO KG198, VỈ NƯỚNG ĐIỆN COOKIE SQ-S700, VỈ NƯỚNG TIGER QUEEN SQ-G700

Nên mua bếp nướng điện hay bếp hồng ngoại nướng thức ăn?

Nếu bạn chủ yếu làm món nướng nhanh, ngon, an toàn cho sức khỏe ử dụng trong các buổi liên hoan, họp mặt bạn bè, đòi hỏi thì nên chọn và nướng thức ăn bằng bếp nướng điện.

Nếu ngoài việc nướng thực phẩm, bạn còn muốn sử dụng thêm các chức năng khác như chiên, xào, đun nước... thì bếp hồng ngoại là một lựa chọn lý tưởng.

Mọi chi tiết thắc mắc khi chọn mua bếp nướng điện ( vỉ nướng điện) và bếp hồng ngoại, hãy truy cập website: www.dienmaythienhoa.vn hoặc liên hệ 1900 1829 phím 1 để được tư vấn.

Nguồn internet

 
CÁC TIN THEO NGÀY