Lò vi sóng là vị cứu tinh giúp tiết kiệm thời gian cho người nội trợ,nhưng sử dụng lâu ngày lò vi sóng sẽ bị ám mùi thức ăn rất khó chịu. Thiên Hòa chia sẻ cách khử mùi lò vi sóng vô cùng đơn giản, hãy cùng tìm hiểu 11 Tuyệt chiêu khử mùi lò vi sóng hiệu quả nhé!

1.      Khử mùi bằng nước

Khi bạn mua một chiếc lò vi sóng mới tinh về, chắc hẳn nó sẽ bị bám bụi và bay mùi nhựa bên trong do chưa qua sử dụng. Bạn chỉ cần đặt một cốc nước vào bên trong lò và đun nóng để nó xua tan đi mùi nhựa và mùi kim loại.

2.      Khử mùi bằng vỏ cam

Đầu tiên, bạn bóc vỏ quả cam thành những miếng to rồi đặt lên khay. Sau đó, đem khay vỏ cam này đặt vào trong lò vi sóng hâm nóng trong 5 phút, bạn sẽ không còn thấy mùi hôi còn xuất hiện trong lò vi sóng nữa.

3.      Khử mùi bằng giấm

Đối với lò bị ám mùi nặng bạn không nên cố gắng sử dụng hóa chất hoặc chất tẩy rửa để vệ sinh vì có khả năng gây hư lò. Bạn cần dùng cốc nước dung tích 300 ml, pha với vài thìa giấm và đặt vào lò. Sau đó cho lò hoạt động và hâm nóng trong vòng 5 phút, lúc này hơi giấm sẽ bốc hơi khử bớt mùi bên trong lò. Ngoài ra cũng có thể sử dụng nước cốt chanh thay cho giấm.

4.      Khử mùi bằng chanh

Thay vì sử dụng giấm để khử mùi khó chịu cho lò vi sóng như ở trên, bạn có thể thay thế giấm bằng những lát chanh, đều này cũng mang lại hiệu quả rất tốt. Đảm bảo mùi hôi khó chịu của lò vi sóng sẽ không còn nữa. Cắt quả chanh thành 3-5 lát mỏng cho vào một chén nước, đặt chén nước vào lò vi sóng và làm nóng trong vòng 1 – 2 phút, đến lúc hơi nước bám vào lớp kính bên trong lò thì tắt lò để nguội rồi dùng khăn khô để lau lại.

5.      Khử mùi bằng than củi

Rất đơn giản, bạn chỉ cần bọc than củi vào trong giấy báo, để như vậy trong và ngày, đảm bảo sau đó mùi hôi của lò vi sóng sẽ không còn nữa, đây là cách khử mùi và khử độc dân gian, ít được biết tới.

6.      Muối

Thực phẩm sau khi chế biến bằng lò vi sóng có thể bị dính ở phần đáy của lò gây nên mùi khó chịu, có một cách đơn giản giúp bạn đánh bay mùi khó chịu đó là sử dụng muối. Sau khi chế biến thức ăn bằng lò vi sóng, bạn rắc một ít muối vào chỗ thức ăn bám vào, sau đó đợi lò vi sóng nguội bạn có thể dùng miếng bọt biển để lau chùi. Vết bẩn đã không còn, mùi hôi khó chịu cũng bị đánh bay.

7.      Khử mùi bằng baking soda

Bột baking soda còn gọi là thuốc muối (có thể mua ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh), nó cũng có tác dụng để khử mùi cho lò vi sóng. Bạn chỉ cần cho một bát nước pha với 2-3 thìa Baking Soda vào lò và cho lò hoạt động từ 3-5 phút. Sau đó lau lại bằng khăn khổ. Như vậy là lò vi sóng của bạn đã hết mùi hôi khó chịu.

8.      Khử mùi bằng vani

Tương tự như cách sử dụng Baking Soda, bạn cho khoảng 4 muỗng vani (khoảng 20 ml) vào trong ly nước. Sau đó cho vào lò vi sóng 30 phút rồi đun nóng, để nguội rồi làm sạch bằng giẻ khô.

9.      Khử mùi bằng đinh hương

Cho khoảng 57 gam đinh hương (có thể mua ở chợ) vào trong lò vi sóng, cứ để trong đó đến khi nào bạn cần dùng lò thì lấy lượng đinh hương này ra rồi tiếp tục sử dụng. Đây cũng là một cách để bạn khử mùi lò vi sóng thường xuyên.

10.  Sử dụng nước lau kính

Bạn chỉ cần sử dụng hai phần nước lau kính hòa tan với một phần nước. Dùng khăn mềm thấm vào dung dịch này, vắt sạch để chùi rửa chiếc lò vi sóng cả trong lẫn ngoài. Sau khi lau xong, dùng một chiếc khăn mềm khác thấm nước sạch vắt ráo nước lau lại lò vi sóng lần nữa. Cuối cùng, lau lại lò bằng một chiếc khăn khô.

11.  Khử mùi dầu mỡ

Với các vết dầu mỡ bám trên thành lò, vệ sinh cũng là một cách để khử mùi. Bạn chỉ cần dùng khăn ẩm để lau sạch sẽ các vết bám, còn nếu các vết dầu mỡ khó ra hơn, bạn nên dùng giấm hòa với nước nóng để lau, vết bẩn sẽ bay mất còn mùi hôi cũng không còn.

Lưu ý

Khi vệ sinh lò vi sóng, các bạn cần cẩn thận với chất liệu của khăn, vì những mảnh vụn của khăn còn sót lại có thể bắt lửa trong quá trình khởi động và sử dụng lò. Khi tẩy rửa lò vi sóng, bạn không nên sử dụng những hóa chất tẩy rửa mạnh vì có thể gây nhiễm độc cho thực phẩm.

 
CÁC TIN THEO NGÀY