Nếu bạn có cả "núi" quần áo, đặc biệt là áo sơ mi cần phải là ủi, hãy chắc chắn rằng bạn biết ủi sơ mi đúng cách. Cùng thực hành theo 6 bước áo sơ mi cơ bản nhưng đầy chuyên nghiệp sau đây sẽ giúp những chiếc áo sơ mi vô cùng phẳng phiu.

  1. Ủi cổ tay áo

Mở nút 2 bên cổ tay áo sơ mi, tiến hành ủi từ bên trong ra bên ngoài phần cổ tay áo. Sau đó, ủi dọc thân tay áo và xung quanh nút áo. Bạn nên ủi hoàn tất cả 2 tay áo trước khi chuyển sang ủi phần khác của áo.

Nếu nhà bạn có bàn ủi hơi nước đứng, có thể sử dụng miếng ủi xếp ly để ủi phần tay áo.

  1. Ủi cổ áo

Di chuyển bàn ủi dọc theo phần cổ của áo sơ mi. Nếu bàn ủi có tính năng phun hơi nước thì bạn nên tận dụng lợi thế này để làm cho cổ áo phẳng phiu, sắc nét và đứng dáng hơn. Luôn luôn trải cổ áo thật phẳng trước khi ủi.

  1. Ủi vai áo

Lồng phần vai của áo sơ mi - đoạn nối giữa cổ áo và lưng áo vào mũi của đế ủi đồ. Bắt đầu ủi từ phía mũi ngoài cùng vào trong, di chuyển tiếp sang hai bên vai áo cho đến hết.

  1. Ủi lưng áo

Trải úp phần lưng áo lên đế ủi đồ, sao cho diện tích tiếp xúc lớn nhất, luôn để phần vai áo ở vị trí mũi đế ủi đồ. Vuốt phẳng áo, bắt đầu ủi từ phần vai trở xuống đuôi áo. Khi đã ủi phẳng khu vực giữa của lưng áo thì ủi sang hai bên.

  1. Ủi thân áo

Bây giờ, chúng ta chuyển sang ủi 2 thân trước của áo. Trước tiên, trải phẳng 1 bên thân áo lên đế ủi đồ, ủi toàn bộ bề mặt thân áo và các khe xung quanh nút áo. Lặp lại bước làm tương tự với thân áo còn lại. Bạn có thể sử dụng chế độ phun hơi hoặc dùng bình xịt để xử lý bất kỳ nếp nhăn khó chịu nào.

  1. Ủi đuôi áo

Cuối cùng, trải úp phần đuôi áo lên cầu là giống như khi thực hiện là lưng áo. Di chuyển bàn ủi dọc theo đường may của đuôi áo. Kiểm tra toàn bộ chiếc áo lần cuối, ủi lại những chỗ cần thiết.

Sau khi đã là xong các phần của áo sơ mi thì tiến hành treo áo lên một chiếc móc to bản để ngăn ngừa nếp nhăn ở vai. Đóng cúc áo đầu và chiếc cúc áo cuối cùng của áo sơ mi để giúp chiếc áo giữ hình dạng phẳng phiu của áo. Vậy là các bạn đã là xong chiếc áo sơ mi thât nhanh chóng và phẳng phiu rồi đấy.

Hi vọng qua bài viết bạn sẽ không còn vất vả khi ủi đồ, đặc biệt là ủi áo sơ mi. Tham khảo thêm các sản phẩm bàn ủi đang bán chạy hiện nay.

 
CÁC TIN THEO NGÀY