Các chị em thường chỉ sử dụng lò vi sóng cho các chức năng như hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm… mà chưa tận dụng đến chức năng nướng của nó. Sau đây là bài hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng nướng của lò vi sóng để tạo nên món thịt nướng thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: 

Rửa sạch và thái lát mỏng vừa ăn( không nên thái quá mỏng vì như vậy sẽ khiến miếng thịt bị khô và không đẹp mắt sau khi nướng). Sau đó, ướp thịt với tất cả các gia vị như hành, tỏi, sả băm, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, bột canh, ngũ vị hương lượng vừa đủ. Để khoảng nửa giờ cho thịt ngấm đều gia vị sau đó bắt đầu nướng.

Đối với thịt để trong tủ lạnh, tốt nhất bạn nên lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút hoặc rã đông trước khi chế biến. Các miếng thịt có thể bị dính vào nhau, bạn dùng dao nhẹ nhàng lách qua từng lát thịt để tách chúng ra.

Bước 2: Cho thịt vào đĩa nướng

Trước khi cho thịt vào lò để nướng, bạn có thể phết thêm một lớp dầu ăn vào từng miếng vào thịt để chúng không bị dính vào nhau khi ở nhiệt độ cao. Đồng thời làm tăng thêm độ béo ngậy, bóng và giúp miếng thịt không bị khô.

Dùng đĩa chuyên dụng của lò vi sóng xếp đều thịt lên đó, chú ý không để thịt chồng lên nhau. Đối với những lò vi sóng có khay nướng, bạn dùng một chiếc đĩa xếp thịt rồi đặt lên khay nướng thay vì xếp thịt trực tiếp lên khay. Hoặc nếu xếp thịt trực tiếp lên khay thì nên đặt bên dưới một chiếc đĩa. Điều này giúp nước thịt không bị nhỏ xuống trong khi nướng làm bẩn lò và giúp tăng độ bền cho sản phẩm khi sử dụng.

Bước 3: Cho thịt vào lò để nướng

Đặt thịt vào trong lò vi sóng và bật chế độ nướng (Grill). Tùy vào lượng thịt và độ dày miếng thịt mà các bạn để thời gian nướng thích hợp. Mỗi miếng thịt thường cần 1 phút để chín, 5 miếng thịt mất 5 phút. Khi nướng được một nửa thời gian, lật miếng thịt để nướng mặt còn lại để thịt chín đều và thơm ngon hơn.

Trong quá trình thịt chín trong lò vi sóng, bạn sẽ nghe những tiếng nổ nhỏ là việc bình thường. Khi thịt sắp chín, tiếng nổ sẽ thưa dần. Hết thời gian nướng, lò sẽ phát tiếng kêu báo động. Trong trường hợp thịt đã chín trước mốc thời gian đặt nướng, bạn vẫn có thể tắt chế độ nướng và lấy thịt ra.

Bước 4: Vệ sinh lò vi sóng sau khi nướng

Sau khi nướng xong, cần vệ sinh lò để đảm bảo an toàn sử dụng và giữ được lò bền lâu. Bạn có thể dùng khăn giấy khô để lau sạch dầu mỡ bắn trong lò, riêng vỉ nướng, khay nướng có thể ngâm trong nước pha sẵn nước rửa chén và dùng miếng chùi xoong để tẩy hết các vết cháy còn dính lại.

 
CÁC TIN THEO NGÀY