Máy nghe nhạc MP3 đã trở nên quen thuộc với những ai đam mê âm nhạc và thích sự gọn nhẹ. Tuy nhiên để lựa chọn mua một chiếc máy nghe nhạc MP3 phù hợp, chất lượng tốt thì không phải ai cũng biết. TThiên Hòa xin chia sẻ 5 tiêu chí lựa chọn một chiếc máy MP3.

 
1. Xem xét dung lượng lưu trữ. Trên thị trường dòng máy nghe nhạc MP3 cấp thấp thông thường nó dao động từ 512 MB đến 1GB tương đương khoảng 200 bài hát. Nếu bạn sở hữu một bộ sưu tập lớn các bài hát thì bạn nên tìm kiếm những thiết bị có dung lượng lưu trữ ít nhất 20GB. Nhìn chung với dung lượng 10Gb sẽ lưu trữ được khoảng 2900 file Mp3.
 
2. Cân nhắc về tính di chuyển của máy nghe nhạc. Nếu bạn là người theo phong cách năng động thì bạn nên sử dụng máy nghe nhạc có thiết kế nhỏ gọn. Nếu bạn có ý định sử dụng máy nghe nhạc để chạy bộ hoặc tập thể thao trong các phòng gym thì những chiếc máy MP3 Flash - based bởi nó không ấn vào các phím điều khiển và làm thay đổi bài hát mà bạn đang nghe dở.
 
3. Giao diện. Giao diện dễ nhìn sẽ giúp bạn truy cập, sử dụng và di chuyển dễ dàng tới các bài hát được lựa chọn. Đây là một trong những điểm mà nhiều người bỏ qua trước khi mua và cũng chính là nguồn gốc khiến người dùng không hài lòng sau khi sử dụng.
 
 
4. Kiểm tra nguồn điện. Hãy kiểm tra tuổi thọ của pin được quảng cáo trong sách hướng dẫn sử dụng. Thông thường thì tuổi thọ thực tế sẽ ngắn hơn so với tuổi thọ lý thuyết. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng để làm căn cứ, ước lượng. Nhiều máy nghe nhạc thường có pin sạc. So với pin thường, thì pin sạc có tuổi thọ dài hơn nhưng nếu bạn nếu bạn đi chơi xa xôi hẻo lánh mà không tìm được nguồn điện hoặc máy tính có cổng USB thì bạn sẽ gặp khó khăn khi xử lý.
 
5. Xem xét bất kỳ phụ kiện bạn muốn. Hầu hết máy nghe nhạc MP3 đều có đi kèm tai nghe nhưng chúng thường có chất lượng kém. Đầu tư một chiếc tai nghe xịn sẽ giúp cải thiện chất lượng âm thanh.
 
 
Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn sẽ lựa chọn một chiếc máy nghe nhạc MP3 phù hợp cho riêng mình.

 
CÁC TIN THEO NGÀY