Sở hữu máy MP3 để nghe nhạc sẽ giúp bạn có thể thưởng thức những bài hát mình yêu thích ở bất cứ đâu trong bất kỳ thời gian nào. Để có thể mua được một chiếc MP3 ưng ý, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

1. Xác định mục đích sử dụng máy
 
Mục đích chung của việc mua máy MP3 chính là để nghe nhạc, tuy nhiên mỗi người sẽ có hoàn cảnh nghe nhạc khác nhau. Đối với những người yêu thích thể thao và muốn dùng MP3 để nghe nhạc trong thời gian tập luyện thì những máy có trọng lượng nhẹ với bộ nhớ động sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Những người đam mê nghe nhạc, muốn thưởng thức âm nhạc ở bất cứ đâu và có nhu cầu lưu trữ càng nhiều bài hát càng tốt thì nên sử dụng MP3 có modem ổ cứng.
 
Do đó, trước khi mua, bạn hãy cân nhắc lại nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng máy MP3 để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.
 
 
 
2. Kiểm tra chất lượng âm thanh và màn hình
 
Chất lượng âm thanh chính là yếu tố quan trọng nhất của một máy nghe nhạc MP3. Bạn có thể thử âm thanh của máy bằng cách mượn tai nghe của cửa hàng hoặc mang theo tai nghe của mình để kiểm tra giắc cắm có khớp với nhau hay không.
 
Ngoài ra, bạn cần xem xét các thông số hiển thị trên màn hình của máy. Hãy hỏi nhân viên bán hàng bất kỳ điểm gì mà bạn chưa nắm chắc.
 
3. Tìm hiểu cách sử dụng
 
Hiện nay trên thị trường có hai loại MP3 bao gồm loại thường và loại cảm ứng. Dù mua MP3 thuộc dạng nào thì bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ các nút điều khiển, cách tải bài hát về máy, cách tìm bài hát, cách chuyển bài và cách kết nối. Khi tìm hiểu như vậy, bạn sẽ biết thiết bị nào phù hợp với mình hơn.
 
 
4. Xem xét mẫu mã
 
Mẫu mã của MP3 cũng vô cùng quan trọng. Tuy chỉ là một thiết bị nhỏ bé nhưng máy nghe nhạc lại góp phần tạo nên phong cách của bạn. Hãy chọn cho mình một chiếc máy nghe nhạc hợp phong cách, thoải mái khi sử dụng và thuận tiện để mang theo người mỗi khi phải di chuyển nhiều.
 
5. Kiểm tra thông số kỹ thuật
 
Dung lượng bộ nhớ, tính năng kết nối, thời lượng pin là một số thông tin bạn cần nắm được trước khi mua máy. Hãy cân nhắc giữa pin sạc và pin thay thế được. Pin sạc thường bền hơn pin thay thế, tuy nhiên nếu bạn là người thường xuyên phải di chuyển đến khoảng cách xa và không tiện có nguồn điện để sạc máy thì sử dụng pin thay thế sẽ tốt hơn rất nhiều.
 
 
6. Lưu ý đến dung lượng lưu trữ
 
Nhu cầu và số lượng lưu trữ bài hát của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên dù bạn muốn nghe ít hay nhiều thì hãy cố gắng mua máy với dung lượng lưu trữ lớn nhất có thể. Đôi khi, dung lượng bộ nhớ lớn có thể giúp ích cho bạn trong một số công việc về sau.
 
Nếu mẫu mã mà bạn muốn mua có bộ nhớ không đáp ứng được nhu cầu thì hãy kiểm tra phần thẻ nhớ. Bạn cần lưu ý nên chọn những máy MP3 có đầu đọc phù hợp với nhiều loại thẻ nhớ khác nhau để thuận tiện hơn cho việc sử dụng sau này.
 
7. Máy hỗ trợ càng nhiều loại file càng tốt
 
MP3 là file nhạc phổ biến nhất và tất cả các máy nghe nhạc trên thị trường đều đọc được loại file này. Tuy nhiên, nếu bạn mua máy MP3 hỗ trợ đọc nhiều định dạng file khác như WMA, AAC hay AAC+ thì sự lựa chọn âm nhạc của bạn sẽ rộng hơn và bạn có thể thoải mái nghe bất kỳ bài hát nào bạn thích.
 
8. Xem xét các tính năng khác
 
Chức năng chính của máy MP3 là để lưu trữ các file âm nhạc, tuy nhiên những thiết bị có thể bắt sóng FM và ghi âm cũng sẽ mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm mới. Giá thành của MP3 hỗ trợ thêm những tính năng đó sẽ đắt hơn nên bạn cần cân nhắc khá kỹ trước khi quyết định mua.
 
9. Xem xét kết cấu và độ bền
 
Độ bền của thiết bị phụ thuộc rất nhiều yếu tố, một trong số đó là vỏ ngoài bao bọc. Đối với những máy cảm ứng có vỏ bọc bên ngoài mỏng, việc trang bị thêm một lớp vỏ bên ngoài để bảo vệ máy là rất cần thiết.
 
Theo Genk

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY