Nếu phải chỉ ra một mẫu smartphone ấn tượng nhất của năm 2016, danh hiệu này có lẽ sẽ chẳng thể thuộc về ai khác ngoài chiếc Galaxy S6 Edge Plus của Samsung.

 
Sở hữu cấu hình mạnh, hiệu năng tuyệt vời cùng 2 cạnh màn hình cong độc đáo, Galaxy S6 Edge Plus tỏ ra vượt trội so với tất cả các mẫu điện thoại khác nhờ vẻ ngoài có một không hai của mình. Tất nhiên, chỉ mỗi màn hình cong thôi là không đủ, những tính năng đặc biệt riêng có trên phần màn hình cong của Galaxy S6 Edge Plus đem lại những trải nghiệm rất mới trong công việc và đời sống.
 
 
Với Galaxy S6 Edge Plus, tính năng đặc biệt của phần màn hình cong trên chiếc điện thoại này được biết đến với tên gọi People Edge và Apps Edge. Đây là 2 tính năng được thiết kế riêng cho phần màn hình cong và chỉ riêng có trên mẫu điện thoại của Samsung.
 
Với People Edge, tính năng này cho phép bạn “bookmark” contact của 5 người đặc biệt. Mỗi người trong số đó sẽ được gán bằng một nhãn tương ứng với các màu sắc khác nhau. Nhờ vậy chỉ cần nhìn qua, bạn có thể dễ dàng biết được ai đang gọi tới.
 
 
Cách sử dụng People Edge cũng hết sức đơn giản. Bạn có thể tiến hành thêm liên hệ bằng việc chọn vào icon có dấu “+” khi vuốt từ phần màn hình cong của máy. Với một cách khác, bạn cũng có thể tiến hành thêm các liên hệ được ưu tiên đó trong phần Màn hình cạnh ở mục Cài đặt (Setting) trên chiếc điện thoại này.
 
Trong trường hợp của Apps Edge, đây là một biến thể khác của tính năng People Edge đã nói ở trên. Nếu như People Edge giúp người dùng “bookmark” các contact đặc biệt trong phần danh bạ thì Apps Edge lại được phát triển để “bookmark” các ứng dụng hay dùng trên máy. Người dùng sẽ có 5 lựa chọn cho các ứng dụng được phép truy cập nhanh từ phần màn hình cong của máy. Các thao tác cài đặt trên Apps Edge cũng tương tự như People Edge đã nói ở trên.
 
 
Bên cạnh People Edge và Apps Edge, phần màn hình cong trên Galaxy S6 Edge Plus cũng được trang bị nhũng ứng dụng đặc biệt không có ở những chiếc điện thoại thông thường. Với đặc điểm màn hình hiển thị nhỏ, đa số các ứng dụng phát triển cho phần màn hình này nghiêng về chức năng thông báo.
 
Bạn có thể tiến hành thiết lập các ứng dụng thông báo thông qua phần “Luồng thông tin” ở mục cài đặt dành cho màn hình cong. Các ứng dụng được tích hợp sẵn trong máy bao gồm ứng dụng Yahoo dự báo thời tiết, điểm tin; Ứng dụng Facebook, Twitter; Ứng dụng thông báo cuộc gọi nhỡ, tin nhắn đến hay ứng dụng hiển thị quãng đường di chuyển để theo dõi việc tập luyện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiến hành tải thêm các ứng dụng khác dành riêng cho Galaxy S6 Edge Plus từ nguồn cấp của Samsung. Các ứng dụng này có cả loại trả phí và miễn phí.
 
 
Các ứng dụng đặc biệt này chỉ hoạt động khi màn hình máy ở trạng thái tắt. Để tiến hành kích hoạt chúng, người dùng cần vuốt một đường dọc theo phần màn hình cong, sau đó vuốt thật nhanh ngược trở về. Lúc này, chỉ phần màn hình cong với ứng dụng được cài đặt sẵn hiển thị. Phần màn hình chính vẫn ở trạng thái tắt.
 
Nếu như Samsung đã từng làm nhiều người bất ngờ với với chiếc điện thoại có viền màn hình cong đầu tiên Galaxy Note Edge thì đến Galaxy S6 Edge Plus, đây mới thực sự là phiên bản hoàn chỉnh của một chiếc điện thoại màn hình cong. Hai cạnh được thiết kế bo tròn đăng đối, các ứng dụng cũng được phát triển đa dạng theo đúng nhu cầu của người sử dụng, tất cả đã đem đến một chiếc Galaxy S6 Edge Plus với những trải nghiệm tuyệt vời. Dù cho giá bán ra của máy là không hề rẻ. 
 
Nguồn Techz.vn

 
CÁC TIN THEO NGÀY