Hacker đã thâm nhập và ăn cắp mã nguồn của rất nhiều sản phẩm. Ngoài ra, thông tin cá nhân của 2,9 triệu tài khoản người dùng Adobe cũng đã bị đánh cắp.

Adobe, hãng phần mềm nổi tiếng với bộ công cụ biên tập ảnh Photoshop, mới đây vừa gặp một thảm họa về bảo mật. Theo thông báo từ chính Adobe, hacker đã lấy đi một số lượng không hề nhỏ (chưa xác định con số chính xác) tài khoản Adobe ID cũng như mật khẩu.

Tình hình tồi tệ chưa dừng lại ở đó. Hãng còn nói thêm rằng có khoảng 2,9 triệu tài khoản người dùng đã bị những kẻ tấn công lấy cắp thông tin.

Những dữ liệu bị đánh cắp bao gồm tên khách hàng, số thẻ tín dụng/ghi nợ đã được mã hóa, ngày hết hạn thẻ. Ngoài ra, mã nguồn của rất nhiều các sản phẩm do Adobe phát triển cũng bị đánh cắp trong một cuộc tấn công khác gần đây.

Hãng nghi ngờ 2 vụ tấn công vừa nêu có liên quan với nhau chứ không đơn thuần là những hoạt động phá hoại riêng rẽ.

[​IMG]

Arkin - người đại diện cho Adobe - cho biết rằng dù hacker đã đánh cắp được các dữ liệu của họ nhưng chúng sẽ không làm được gì nhiều do thông tin đã được mã hóa cẩn thận.

Dù sao hãng cũng sẽ gửi thông báo tới các khách hàng có thông tin thẻ tín dụng/ghi nợ bị liên quan trong vụ việc này. Một bộ phận người dùng bị ảnh hưởng sẽ được Adobe áp dụng chính sách kiểm soát thông tin thẻ tín dụng trong 1 năm.

Ngoài ra, Adobe cũng tích cực thông báo tới các ngân hàng xử lý việc thanh toán giữa khách hàng và Adobe để ngân hàng làm việc với các công ty cung cấp thẻ thanh toán để bảo vệ tài khoản của người dùng. Hãng cũng không quên nhờ các cơ quan chức năng điều tra truy tìm thủ phạm.

theo nguồn: genk.vn

 
CÁC TIN THEO NGÀY