Giới thiệu đến bạn đọc phần mềm có tên Toolbar Cleaner, tiện ích miễn phí giúp loại bỏ triệt để các thành phần toolbar khó chịu trên trình duyệt web.

Một số các phần mềm miễn phí thường đi kèm với một số các cài đặt không cần thiết như tự động thêm các toolbar vào trình duyệt web hay các ứng dụng đi kèm khác. Điển hình là một số phần mềm miễn phí cung cấp thêm cài đặt AVG Toolbar cho trình duyệt, và nếu không để ý thì AVG Toolbar sẽ cài đặt tự động cùng lúc với việc cài đặt phần mềm.

Mặc dù các toolbar có thể dễ dàng được gỡ bỏ nhưng bằng cách thủ công nhưng không phải ai sử dụng máy tính đều có thể thực hiện được. Và để giúp cho việc gỡ bỏ các toolbar này được nhanh chóng và dễ dàng thì Toolbar Cleaner là một gợi ý khá hay dành cho bạn.

Như tên gọi, Toolbar Cleaner là tiện ích miễn phí giúp loại bỏ các thanh toolbar và các tiện ích mở rộng trên trình duyệt web. Sau khi tải về và cài đặt, bạn đừng quên bỏ đánh dấu ở 2 tùy chọn thay đổi thiết lập trình duyệt nhé.

Với giao diện đơn giản bao gồm 4 tab chức năng chính bao gồm Homepage/Search giúp quản lí các tùy chọn trang chủ và các máy chủ tìm kiếm hiện đang được thiết lập trên trình duyệt của Windows. Bạn có thể dễ dàng thiết lập và thay đổi các tùy chỉnh này ngay trong tab này.

Tab Browsing bao gồm các thiết lập xóa các thông tin về lịch sử, cookies, cache, mật khẩu và biểu mẫu đã lưu trong quá trình duyệt web. Khi đã đánh dấu vào các lựa chọn cần xóa, bạn hãy nhấn vào nút Clean Selected Browsing Item(s) để tiến hành xóa chúng.

Toolbar/Extensions sẽ liệt kê danh sách các toolbar và tiện ích mở rộng đã được cài đặt trên trình duyệt của bạn. Bạn hãy tiên hành kiểm tra lại và đánh dấu vào các lựa chọn không mong muốn, cần gỡ bỏ rồi sau đó nhấn vào Remove Selected Toolbar(s)/BHO(s) để loại bỏ chúng.

Tab cuối cùng là Startup với danh sách các thành phần ứng dụng khởi động cùng Windows. Bạn hãy đánh dấu vào các lựa chọn không cần thiết và nhấn Remove Selected Startup Item(s) để vô hiệu hóa chúng.

Có thể thấy Toolbar Cleaner là tiện ích khá tuyệt vời và hữu ích dành cho trình duyệt của bạn. Nó không đòi hỏi bạn phải có trình độ hiểu biết chuyên sâu về trình duyệt web trên máy tính và nó chỉ đơn giản là giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lí các thành phần mở rộng và thiết lập trong trình duyệt web trên Windows.

theo nguồn: genk.vn

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY