Chúng ta cùng điểm qua vài điểm mới của bản build 9926 của Windows 10 Technical Preview để xem có nên dùng thử hay chờ phiên bản chính thức.

Như vậy là Microsoft đã chính thức phát hành bản build thử nghiệm tiếp theo của Windows 10 đến đông đảo người dùng trong chương trình Windows Insider. Rất nhanh sau đó, các trang công nghệ đã đăng tải các loạt bài phân tích những điểm mới mà Microsoft mang lại trên bản build 9926, bao gồm trợ lý ảo Cortana, cải thiện Menu, giao diện cài đặt mới, hình ảnh, bản đồ và ứng dụng Windows Store, cũng như ứng dụng Xbox mới…

Nếu bạn chưa cài đặt phiên bản thử nghiệm mới này, hãy cùng chúng tôi điểm qua vài điểm mới của bản build 9926 của Windows 10 Technical Preview để xem có nên cài đặt dùng thử hay chờ phiên bản chính thức.

Đa dạng trong cách cài đặt và cập nhật

Cách đây một tháng, Microsoft phát hành công cụ có tên Prepare this PC giúp người dùng Windows 7/8/8.1 có thể cập nhật lên phiên bản Windows 10 Technical Preview mới nhất thông qua Windows Update khi nào phiên bản sẵn sàng được phép tải về. Và 24/01 vừa qua thì công cụ này chính thức hoạt động và báo hiệu cho phép người dùng tiến hành nâng cấp thông qua Windows Update.

Bên cạnh đó, hãng cũng phát hành các gói ISO cài đặt để người dùng có thể tiến hành cài mới nếu muốn. Còn với người dùng đang sử dụng phiên bản Windows 10 Technical Preview thì việc update chỉ đơn giản trong Update and recovery của PC Settings.

Không còn Control Panel hay PC Settings, chỉ còn Settings

Bạn sẽ không còn phải chuyển đổi qua lại giữa 2 tùy chọn quản lí và cài đặt Control Panel hay PC Settings nữa, mà tất cả sẽ được thống nhất thành ứng dụng có tên Settings. Tất cả các cài đặt sẽ được gom lại thành từng nhóm với thông tin và biểu tượng khá dễ nhận biết.

Notifications Center trở nên tiện dụng hơn

Trung tâm thông báo (Notifications Center) của Windows 10 Technical Preview Build 9926 giờ trở nên khá tiện dụng. Bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào từ ứng dụng hay hệ thống. Bên cạnh đó, các nút thao tác nhanh như Wi-Fi, VPN, chế độ tablet, định vị… giờ trở nên dễ sử dụng hơn và dễ tùy chỉnh theo ý cá nhân hơn.

Store (beta) và các ứng dụng được thiết kế lại

Store mới ở dạng beta có thiết kế mới trực quan, gọn gàng hơn và dễ sử dụng hơn, tốc độ khởi động cũng nhanh hơn đáng kể so với Store cũ. Do vẫn còn trong giai đoạn beta nên bạn chưa thế mua những ứng dụng trả phí được, và Store cũ vẫn hoạt động bình thường.

Các ứng dụng hệ thống như Alarms, Calculator, Calendar, Maps... được thiết kế lại trong chuyên nghiệp hơn và đầy đủ tính năng hơn.

Nên chờ phiên bản chính thức của Windows 10?

Skype vẫn chưa phải là phiên bản như Microsoft trình diễn, các icon khá “màu mè”, trình duyệt Spartan vẫn chưa “lộ chân tướng”, lỗi ngốn RAM, một số các phần mềm chưa tương thích tốt,.. là những khuyết điểm và thiếu sót mà người dùng có thể nhận thấy ở bản build mới này. Tuy nhiên, do vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên có thể các lỗi và thiếu sót sẽ được khắc phục ở những bản build sau hoặc trong bản chính thức.

Bên cạnh đó, hiện tại bản thử nghiệm dành cho Windows Phone vẫn chưa ra mắt nên chúng ta vẫn chưa có thể tận mắt chứng kiến khả năng đồng bộ trên các thiết bị trong Windows 10. Nhưng nhìn chung, có lẽ đây là thời gian tốt nhất để bạn làm quen với những thay đổi trên phiên bản mới của Windows.

theo nguồn: genk.vn

CÁC TIN KHÁC
 
 
CÁC TIN THEO NGÀY