Có một điều mà rất nhiều người không nhận ra đó là số lượng người thuận tay trái trong xã hội là không hề nhỏ. Tuy nhiên các thiết bị điện tử hay bất cứ các công cụ của con người lại đều được thiết kế để phù hợp với người thuận tay phải, bất luận thiểu số còn lại có khó khăn thế nào khi sử dụng. Tuy nhiên riêng với smartphone sử dụng Android, hệ điều hành này đã rất khéo léo chèn thêm một chế độ dành riêng cho người thuận tay trái, rất tiện lợi và đáng chú ý nếu bạn nằm trong số lượng nhỏ này.

Có thể bạn chưa biết, có một chế độ đặc biệt giúp người thuận tay trái có thể sử dụng smartphone tiện lợi hơn, hợp với thói quen của mình hơn.

Đầu tiên bạn sẽ cần bật chế độ dành cho nhà phát triển. Rất đơn giản bạn vào Settings > About Phone > Nhấn vào số seri 7 lần. Màn hình sẽ hiện một thông báo chế độ Developer đã được kích hoạt.

Trong Developer Options, bạn kéo xuống phần Drawing và tick vào ô Force RTL. Khi đó màn hình sẽ hiện ra như sau:

mobay06

Các icon cũng như các nút thao tác đã được chuyển đổi vị trí. Tuy nhiên giao diện này sẽ không áp dụng được với các ứng dụng mà chỉ có thể hiện ra ở màn hình chính. Tuy nhiên những ứng dụng cơ bản như gọi điện hay nhắn tin thì vẫn sẽ hoạt động theo cơ chế thuận tiện cho bạn.

mobay07

Hi vọng  trên sẽ giúp các bạn thuận tay trái sử dụng smartphone dễ dàng hơn.

 

 
CÁC TIN THEO NGÀY